089-893-6792 เข้าเว็บไซต์
089-522-9000 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

บริษัทกำจัดปลวกคลองสานบริษัทกำจัดปลวกคลองสานรายละเอียดบริษัทฯคลิปวิดีโอ

หัวข้อข่าว : หลากหลายวิธีกำจัดปลวก


 ไส้เดือนฝอยกับวิธีกำจัดปลวกแบบธรรมชาติ

โดยปกติธรรมชาติจะมีวิธีการควบคุมสมดุลของตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่เราต้องรู้จักสังเกตุและหาความรู้จากแหล่งต่างๆที่ได้รวบรวมเอาไว้ หนึ่งในนั้นคือการกำจัดปลวกด้วยเจ้าไส้เดือนฝอยนั่นเอง ซึ่งตัวมันมีขนาดที่เล็กมากๆ จนไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า  วิธีการกำจัดปลวกก็คือเราจะเอาไส้เดือนฝอยไปให้ปลวกกิน โดยการผสมน้ำแล้วราดลงไปในบริเวณที่มีปลวกอาศัยอยู่  เมื่อปลวกกินไส้เดือนฝอยเข้าไปอยู่ในท้องของปลวกมันจะขยายพันธุ์ออกลูกออกหลานอย่างรวดเร็ว  ปลวกซึ่งเป็นสัตว์เลือดเย็นก็จะป่วยและตายไปในที่สุด  เมื่อปลวกตัวอื่นมากินซากของปลวกที่ตายแล้วที่มีไส้เดือนฝอยอยู่ในตัว มันก็จะติดไส้เดือนฝอยเข้าไปด้วยและติดต่อกันไปเรื่อยๆ เป็นวงจรแบบนี้ จนปลวกตายทั้งรัง  โดยไม่ต้องกังวลว่าไส้เดือนฝอยจะเป็นอันตรายต่อมนุษย์ เพราะมันจะมีผลต่อสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง และสัตว์เลือดเย็นเท่านั้น  ในประเทศไทยเราสามารถพบไส้เดือนฝอยได้ในบริเวณจังหวัดกาญจนบุรี โดยวิธีการใช้นั้นคือเราจะเอาไส้เดือนฝอยไปผสมน้ำประมาณถังน้ำ 20 ลิตรต่อไส้เดือนฝอยประมาณ 20-50 กรัม มากน้อยขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่จะเอาไปใช้กำจัดปลวก  แล้วเอาไปฉีดหรือราดตามบริเวณที่ต้องการได้เลย  ข้อควรระวังคืออย่าให้ไส้เดือนฝอยโดนแสงแดด  เพราะมันอ่อนไหวต่อแสงแดดมากๆ ทางที่ดีจึงควรฉีดหรือราดน้ำไส้เดือนฝอยในเวลากลางคืน  โดยปกติแล้วเจ้าไส้เดือนฝอยนั้นสามารถเก็บเอาไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 3 เดือนด้วยกัน ทำให้สามารถใช้ได้หลายครั้ง

 

...........................................................

วิธีกำจัดปลวกด้วยใบสัก

การกำจัดปลวกของคนในสมัยก่อนนั้นมักนิยมใช้สมุนไพรและใบไม้บางชนิดที่มีสรรพคุณในการกำจัดปลวก มากำจัดปลวกตามบ้านเรือนอย่างปลอดภัยและประหยัดเงิน ซึ่งใบไม้ชนิดหนึ่งที่สามารถกำจัดปลวกได้และหลายคนยังไม่รู้นั่นคือ ใบสัก

วิธีง่าย ๆ กำจัดปลวกด้วยใบสัก

การกำจัดปลวกด้วยใบสักนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีทางธรรมชาติที่หลายคนนิยมทำกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ววิธีการนี้นิยมทำกันมานานมากแล้ว แต่อาจยังไม่แพร่หลาย เพราะบ้านไหนหาใบสักยาก ก็จะใช้วิธีอื่นแทน สำหรับวิธีการทำนั้นจะใช้ใบสัก 3 ชนิดบดรวมกัน คือ ใบสักแห้ง ใบสักร่วงหล่น และใบสักสด จำนวนอย่างละ 2 กรัม เมื่อบดรวมกันจนละเอียดแล้ว นำมาละลายน้ำในอัตราส่วน 5 กรัม ต่อน้ำ 1 ลิตร นำไปฉีดพ่นบริเวณที่มีปลวกหรือเทราดลงบนรังปลวก ภายใน 15 นาทีเท่านั้น จะพบว่าปลวกตายยกลัง

ซึ่งนอกจากจะจัดการปลวกตายยกรังภายในเวลาไม่นานแล้ว ยังสามารถป้องกันปลวกขึ้นบ้านหรือมาสร้างรังใหม่ได้ด้วยการเทราดน้ำใบสักบดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรืออาจเพิ่มเป็นเดือนละ 1 ครั้งก็ได้หาพบว่าไม่มีปลวกแล้ว ปลวกจะไม่มีทางมากวนใจเราได้อีกเลย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีแสนง่ายที่มีความปลอดภัยมาก ๆ และประหยัดเงินเป็นที่สุด สามารถทำได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ เจ้าปลวกตัวร้ายที่เคยมากวนใจก็จะไม่สามารถกลับมาสร้างปัญหาหนักใจในเราและบ้านที่เรารักได้อีก

 

..................................................................................

 

วิธีการกำจัดปลวกที่ปลอดภัย ทำได้เอง

เรื่องของปลวกนั้นเป็นปัญหาคู่บ้านของใครหลายท่าน ที่สร้างปัญหารบกวนใจให้มากเลยทีเดียว หากเจ้าปลวกตัวน้อยนี้เข้าไปทำรังหรือกัดกินอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน ยิ่งเป็นตู้เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ โต้ะไม้ เก้าอี้ หรืออะไรก็ตามคงจะยุ่งยากที่จะกำจัดหรือบางทีอาจจะต้องเสียเงินซื้อของใหม่มาเปลี่ยนเลยทีเดียว การกำจัดปลวกสามารถแบ่งได้เป็น 2 วิธี คือ แบบใช้สารเคมี และแบบใช้สมุนไพร โดยแบบใช้สารเคมีส่วนใหญ่จะทำตอนระหว่างก่อสร้างและการใช้อาคารแล้ว ส่วนแบบสมุนไพรมักใช้ตอนมีปัญหาปลวกเข้าบ้านแล้ว ซึ่งการกำจัดปลวกด้วยสารเคมีนั้นมักจะต้องใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวก ซึ่งจะได้ผล หรือไม่ได้ผลนั้นมักจะขึ้นกลับความเป็นมืออาชีพ หรือสมัครเล่นของบริษัทที่เราจ้างมาเป็นหลัก

เราจะมาดูกันว่าเมื่อเจ้าปลวกมันได้เข้ามาบุกรุกภายในบ้านแล้ว เราจะมีวิธีการกำจัดด้วยตัวเองได้อย่างไร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อคนภายในบ้านด้วย วิธีการแรกคือการใช้  สารเคมีสมุนไพรสกัด ของ รศ.ดร.สุรพล วิเศษสรรค์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งสมุนไพรสกัดนี้จะมีผลทำให้ปลวกค่อยๆ อ่อนแอลง ตัวที่แข็งแรงก็จะมากัดกินตัว ที่อ่อนแอ ทำให้สารแพร่กระจาย ในรังของมันโดยอัตโนมัติ ปริมาณประชากรปลวก จะลดน้อยลงไปเรื่อยๆ จนตาย ไปในที่สุด ผลงานวิจัยนี้ จะถ่ายทอดและให้นำไปใช้กันในครัวเรือนได้ โดยติดต่อ ภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์  โทรศัพท์ 0-2579-1022 ต่อ 221 หรือ 0-9980-4983  อีกวิธีการที่นิยมใช้กันคือ ไส้เดือนฝอยผสมน้ำแล้วฉีดหรือราดที่บริเวณที่ปลวกทำรังอยู่ โดยใช้ไส้เดือนฝอยเป็นเหยื่อให้ปลวกกิน โดยมีหลักการคล้ายกับสมุนไพรสกัดคือทำให้ปลวกค่อยๆ อ่อนแอลงและตายเมื่อตัวอื่นมากินตัวที่ตายก็จะติดไส้เดือนฝอยไปเรื่อยๆ จนตายยกรังเลยทีเดียว ลองนำทั้งสองวิธีนี้ไปใช้ดูนะครับ

 

..........................................................................

 

น้ำส้มควันไม้กับความสามารถในการกำจัดปลวก

การจัดการกับเจ้าปลวกตัวปัญหานั้น เป็นเรื่องที่หลายคนพยายามคิดหาวิธีการดี ๆ ที่จะจัดการได้แบบปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสมาชิกภายในบ้านและเจ้าปลวกถูกจัดการเรียบ ไม่กลับมาสร้างความหนักใจ ซึ่งปัจจุบันมีวิธีในการจัดการกับเจ้าปลวกตัวแสบหลายวิธีด้วยกันและหนึ่งในวิธีที่สามารถจัดการกับเจ้าปลวกทั้งหลายได้ผลเป็นอย่างดี ได้แก่ น้ำส้มควันไม้ปราบปลวก

น้ำส้มควันไม้ เป็นของเหลวเหนี่ยวข้นที่เกิดจากการควบแน่นและกลั่นตัวเป็นหยดน้ำจากการเผาถ่าน ซึ่งน้ำส้มควันไม้ที่ได้จะมีสีน้ำตาลออกแดง ก่อนนำมาใช้งานต้องใช้ภาชนะทิ้งไว้ก่อน 3 เดือน

 

วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้นั้น เพียงแค่นำน้ำส้มควันไม้ที่เก็บใส่ภาชนะไว้แล้ว 3 เดือนมาผสมกับน้ำให้เกิดความเจือจาง ในอัตราส่วนน้ำส้มควันไม้ต่อน้ำ 20 เท่า เพราะน้ำส้มควันไม้มีความเข้มข้นสูงมาก จากนั้นนำน้ำที่ผสมแล้วใส่ในกระบอกฉีดและฉีดลงไปบริเวณที่มีปลวกอยู่ หรือนำน้ำส้มควันไม้เทราดลงไปบริเวณรังหากต้องการกำจัดทั้งรัง ทำซ้ำอย่างนี้โดยทิ้งระยะห่างประมาณ 3 วัน ทำจนไม่พบตัวปลวก

 

ในกรณีข้างต้นนี้เป็นการกำจัดปลวกแบบที่พบรังปลวก หากไม่พบรังปลวกให้นำน้ำส้มควันไม้ที่ผสมแล้วเทราดลงไปบริเวณโคนเสาบ้านหรือบริเวณที่บ้านเชื่อมต่อกับดิน ทำซ้ำแบบนี้โดยทิ้งระยะห่าง 3 วัน ทำจนไม่พบตัวปลวกเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะสามารถจัดการปลวกได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังสามารถป้องกันปลวกได้อีกด้วย

 

.................................................................

 

ขี้เหล็ก สุดยอดนักกำจัดปลวก

ในประเทศไทยเราจะพบไม้ขี้เหล็กในแทบทุกจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น ภาคเหนือ, ภาคกลาง, ภาคใต้ ชาวบ้านนิยมปลูกไม้ขี้เหล็กเป็นไม้ให้ร่มและเป็นไม้ประดับ ขึ้นได้ในดินร่วนปนทรายที่มีการระบายน้ำดี ประโยชน์ของขี้เหล็กนั้นใช้ได้แทบจะทุกส่วนของต้นเริ่มเช่น ดอก รักษาโรคเส้นประสาท นอนไม่หลับ ขับพยาธิ ส่วนราก รักษาไข้ รักษาโรคเหน็บชา หรือจะเป็นลำต้นและกิ่ง ก็เป็นยาระบาย รักษาโรคผิวหนัง แก้นิ่ว ขับปัสสาวะ ขับระดูขาว เป็นต้น

 

ส่วนสารเคมีในใบขี้เหล็ก ที่จะนำมากำจัดปลวกนั้น พบว่ามีสารกลุ่มโครโมน (Chromone) ซึ่งมีฤทธิ์คลายเครียดและช่วยให้นอนหลับ และกลุ่ม anthraquinones ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้ถ่ายหรือระบาย เป็นต้น ซึ่งจากการศึกษาพบว่า ขี้เหล็กมีทั้งประโยชน์และโทษ การบริโภคขี้เหล็กโดยนำมาต้ม และทิ้งน้ำก่อนนำมาแกง จะเป็นวิธีที่สามารถช่วยลดปริมาณความเข้มข้นของสารพิษในขี้เหล็กได้และทำให้ปลอดภัยในการนำมารับประทาน  ในการนำมาใช้กำจัดปลวกนั้นเราไม่จำเป็นต้องต้มเอาสารพิษออก เพราะต้องการความเข้มข้นของสารพิษนั้นในการมาใช้งาน และมีขั้นตอนคือ นำใบขี้เหล็กประมาณ1 ขีด นำไปบดหรือปั่นให้ละเอียด ผสมกับน้ำจำนวน 1 ลิตร กรองเฉพาะน้ำออกแล้วนำไปฉีดพ่นปลวก ก็จะตายในเวลาไม่นาน แต่ถ้าเพิ่มปริมาณใบขี้เหล็กให้มากขึ้น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดปลวกของใบขี้เหล็กให้มากขึ้น เพราะสารพิษในขี้เหล็กจะออกมามาก ทำให้ออกฤทธิ์ได้ไว โดยไม่เป็นอันตรายต่อคนยกเว้นว่าท่านอย่าไปดื่มน้ำที่กรองได้จากใบขี้เหล็กเท่านั้น ลองนำไปทำกันดูนะครับ

 

……………………………………………………………………………….

 

กำจัดปลวกด้วยสารสกัดสมุนไพรปลอดภัยกันทั้งบ้าน

ประเทศไทยถือว่าโชคดีมากที่มีพืชสมุนไพรหลากหลายชนิดกระจายตัวอยู่ในทุกภูมิภาคของประเทศ และมีสมุนไพรที่มีสรรพคุณสามารถใช้กำจัดปลวกได้ดี เช่น ขมิ้นชัน เมล็ดน้อยหน่า สาบเสือ หญ้าแห้วหมู เปลือกมังคุด ไม้ฉำฉา โกงกาง สมุนไพรเหล่านี้ถ้าอยู่ในรูปของต้นพืชสมุนไพรจะไม่สามารถนำมาใช้กำจัดปลวกได้โดยตรง เพราะมีสารประกอบจำนวนมาก จึงจะต้องมีการสกัดออกมา เมื่อได้สารสกัดออกมาแล้วสามารถนำไปใช้ได้ทันที โดยมีคุณสมบัติไปมีผลทำลายวงจรชีวิตของปลวก ลดขบวนการย่อยอาหาร ยับยั้งการลอกคราบ ลดการฟักไข่ของนางพญา ตัดวงจรการสืบพันธุ์ทำให้ขยายพันธ์ต่อไปไม่ได้อีก เรียกได้ว่าเป็นการทำลายวงจรชีวิตของปลวกได้อย่างสมบูรณ์และไม่มีอันตรายต่อมนุษย์ การใช้สารสกัดจากสมุนไพรในปัจจุบันนี้เป็นผลการวิจัยของ รศ. ดร.สุรพล วิเศษสรรค์ อาจารย์ประจำภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และได้มีผลิตภัณฑ์สารสกัดสมุนไพรกำจัดปลวก 3 ตัวหลักๆคือ Terminate , Terminus , Termina Oil ซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งาน และพื้นที่ที่ใช้ซึ่งหากสนใจก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจาก internet ได้ โดยข้อดีของการใช้สารสกัดสมุนไพรกำจัดปลวกคือ ไม่ทำให้ปลวกดื้อยา เพราะทำมาจากพืชธรรมชาติ และปลอดภัยต่อคน

 

นอกจากวิธีการกำจัดปลวกโดยใช้สารเคมีที่นิยมทำกันและมีรับจ้างให้เห็นกันอยู่ทั่วไปแล้ว ถ้าเราลองหันกลับมาใช้วิธีการธรรมชาติโดยสมุนไพร หรือวิธีการอื่นเช่นน้ำผสมไส้เดือนฝอย ก็น่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่จะกำจัดปลวก แบบถอนรากถอนโคนได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ไม่ต้องกลัวปลวกจะดื้อยาจากสารเคมีที่อันตรายและยังปลอดภัยต่อคนภายในบ้านอีกด้วย

.................................................................................

 

การป้องกันปลวกโดยไม่ใช้สารเคมี

เมื่อเราทำการกำจัดปลวกได้อย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องหาวิธีการไม่ให้เจ้าปลวกนั้นกลับมาอีกหรือป้องกันไม่ให้ปลวกสามารถมาทำลายสิ่งของของเราได้อีกในเวลาอันรวดเร็ว  วันนี้จึงมีวิธีการป้องกันปลวกโดยไม่ใช้สารเคมีมาแนะนำกันครับ โดยเริ่มจากการใช้แผ่นโลหะที่มีผิวลื่น เช่น แผ่นอลูมิเนียม มาใช้เป็นแนวป้องกันไว้รอบๆเสา หรือรอยต่อกับส่วนที่เป็นโครงสร้างไม้ เพื่อขวางกั้นเส้นทางเดินของปลวกจากพื้นดินเข้าสู่อาคาร และใช้วัสดุอื่นๆ เช่น เศษหินบท เศษแก้วบด หรือแผ่นตะแกรงโลหะ ปูรองพื้นอาคารในส่วนที่ติดพื้นดิน ทั้งหมด นอกจากนี้เรายังป้องกันและกำจัดปลวกโดยใช้สารเคมีจากสมุนไพรหรือไส้เดือนฝอย มาช่วยยับยั้งการเข้ามาของปลวกได้อีกทางหนึ่ง

 

สมุนไพรที่สามารถกำจัดปลวก จะสกัดจากพืชสมุนไพรไทย เช่น หางไหล ตระไคร้ หอม ข่า ขมิ้นชัน หัวแห้วหมู พริกขี้หนู เมล็ดงา และใบสาบเสือ ฯ สมุนไพรเหล่านี้ เป็นพืชที่ปลวกไม่สามารถสร้างกลไก ในการย่อยสลายสารสำคัญจากพืชเหล่านี้ได้ มีผลในการควบคุมประชากรปลวกโดยตรง ทำให้กลไกการทำงานในตัวปลวกเกิดความผิดปกติ เช่น ไปยับยั้งการเจริญเติบโตของตัวอ่อน การวางไข่ การอยากกินอาหาร ตลอดถึงการลดการพัฒนาการของจุลินทรีย์ในลำไส้ของปลวก ทำให้ปลวกเกิดอาการป่วยและตายในที่สุด ปลวกตัวที่เหลือก็จะป่วยติดต่อกันไป จนตายยกรังในที่สุด ทั้งการเตรียมรับมือกับการจัดการบริเวณบ้านไม่ให้เอื้ออำนวยต่อการสร้างรังและอาหารของปลวกแล้ว การใช้สารสกัดสมุนไพรร่วมด้วย ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่ทุกคนสามารถนำไปทำได้เองเลยนะครับ

 

.........................................................................................

 

เชื้อราเขียวฆ่าปลวกตายยกลัง

ปัญหาสำคัญสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านทุกคนคงไม่พ้นเจ้าปลวกตัวเล็กที่คอยกวนใจ ซึ่งปัญหาที่สำคัญกว่าคือจะหาวิธีการไหนที่จะสามารถจัดการเจ้าปลวกได้อย่างอยู่หมัดและไม่กลับมากวนใจเราได้อีก

 

เชื้อราเขียว จัดการปลวกอยู่หมัด

เชื้อราเขียว หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ เชื้อราเมตาไรเซียม เป็นจุลินทรีย์ที่มีขนาดเล็กมาก สามารถพบได้ในดิน เป็นเชื้อราที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของเชื้อราเขียวคือการทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ในแมลง ซึ่งปัจจุบันเชื้อราเขียวมีขายทั่วไป สามารถหาซื้อมาจัดการเจ้าปลวกตัวเล็กที่บ้านได้ด้วยตัวเอง

 

 วิธีการจัดการปลวกด้วยเชื้อราเขียว

วิธีที่ 1 นำเชื้อราเขียวคุกกับปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอก หมักทิ้งไว้ประมาณ 7 วัน จากนั้นนำเชื้อราเขียวผสมมูลสัตว์ใส่ลงไปในหลุมที่ขุดไว้ลึกประมาณ 20 – 30 ซม. แล้วกลบด้วยดิน ทำซ้ำและตรวจสอบจนไม่พบตัวปลวก สำหรับผสมมูลสัตว์นั้นห้ามใช้มูลไก่ เพราะมูลไก่อาจทำให้เชื้อราร้อนเกินไป

 

วิธีที่ 2 นำเชื้อราเขียวผสมน้ำให้ได้ตามสัดส่วน คือ เชื้อราเขียว 30 กรัมต่อน้ำ 10 – 15 ลิตร แล้วเทลาดบริเวณที่พบรังปลวกหรือบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน

 

นับว่าเป็นวิธีการที่ง่ายและปลอดภัย สามารถจัดการปลวกได้อยู่หมัดอีกหนึ่งวิธี ซึ่งวิธีที่เรานำมาฝากนี้ ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ใช้เวลาไม่นานและไม่พบว่ามีปลวกมากวนใจอีก

 

ที่มา : http://bug.9plaza.com/


วันที่ประกาศ :
27 กรกฏาคม 2559  19:10:58

ข่าวประชาสัมพันธ์

สัญญาณการบุกรุกของปลวก
กลไกการกำจัดปลวกที่คุณควรทำความเข้าใจ
วิธีการกำจัดปลวกบ้านและไม่เคยคิดว่าต้องมีมันอีกต่อไป
วิธีกำจัดปลวก
ป้องกันปลวก
วิธีกำจัดปลวก การป้องกันรักษาภัยจากปลวกและสัญญาณที่ควรรู้
กำจัดปลวก DIY เคมีและไม่ใช่เคมี
เคล็ดลับกำจัดปลวกในบ้าน กำจัดปลวกวิธีไหนดีอย่างไร มาดูกัน
5 วิธีไล่ตะขาบให้ห่างไกลจากบ้านคุณ
5 กับดักมรณะสำหรับแมลงหวี่ตัวกวน
อันตรายจากแมลงวัน
อันตรายจากหนูมีอะไรบ้าง
บริการกำจัดยุง
รับกำจัดต่อ และแมลงมีพิษทุกชนิด
ระบบเหยื่อกำจัดปลวก Xterm (เอ็กซ์เทอม) นวัตกรรมเหยื่อกำจัดปลวกชนิดใหม่
คุณรู้จักกับปลวกมากน้อยแค่ไหนมาดูกัน
แมลงวัน ( House Fly )
เราควรเลือกบริษัทรับกำจัดปลวกกำจัดแมลงด้วยเหตุผลอะไรบ้าง
4 อันตราย ยุงในประเทศไทย พาหะโรคร้ายสู่บ้านคุณ
ข้อควรระวังและข้อปฏิบัติในการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดปลวก
เครื่องมือตรวจหาปลวก Termatrac T3i
มดตกจากที่สูง จะตายมั้ย
มาดูจุดเสี่ยง ที่ปลวกมักจะขึ้นบ้านกันดีกว่าค่ะ
รู้หรือไม่!! แมลงสาบสัตว์ที่อึดที่สุดในโลก
10 วิธีกำจัดแมลงเม่าก่อนจะกลายเป็นปลวก!! ตัดวงจรก่อนกลายเป็นปลวกกินบ้าน อันตราย!!
3 จุดเสี่ยงที่ต้องระวัง ก่อนปลวกจะยึดบ้านคุณ
ภัยน้ำท่วม ระวังสัตว์ร้ายเข้าบ้านคุณ
ข้อควรปฏิบัติ ก่อน-หลัง เข้าฉีดน้ำยากำจัดปลวกและแมลงในบ้าน
ยุงลาย ต้นเหตุของไข้เลือดออก
นางพญาปลวก ราชินีปลวก
ปลวกกับวิธีจัดการที่ควรรู้การป้องกันและการกำจัด
กำจัดปลวกด้วยไส้เดือนฝอยสายพันธุ์ไทย
สารป้องกันและกำจัดปลวก
กำจัดปลวกฉบับเร่งด่วน บอกเลยง่ายๆ
"Solignum Colourless TK" ถนอมทุกความคลาสสิก ชุบชีวิตไม้เก่า ทั้งยังเป็นการกำจัดปลวกเชิงป้องกันอีกทาง
เฟอร์นิเจอร์กับปลวกแขกที่ไม่ได้รับเชิญ
ฝนกรด
ลำพูในสวน
8 วิธีป้องกัน กำจัดปลวกไม่ให้ก่อกวนบ้าน
คลินิคกำจัดปลวก
สุดทึ่ง!! วิธีการกำจัดปลวกแบบปลอดภัยไร้สารเคมี ลองแล้วสูตรนี้แหละได้ผลสุดๆ
หลากหลายวิธีกำจัดปลวก
นักวิจัย มก. คิดค้นสมุนไพรกำจัดปลวกได้สำเร็จ
DIY กำจัดปลวกด้วยตัวเองโดยใช้เหยื่อล่อ
สารพัดวิธีกำจัดปลวกให้สิ้นซากด้วยตัวคุณเอง
ฉีดปลวก กำจัดปลวก ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว
วิธีกำจัดปลวกอย่างได้ผล หมดกังวลเรื่องปลวกขึ้นบ้าน
เจ้าของสุดช้ำ คฤหาสน์หรู 40 ล้าน ปลวกรุมทึ้งแถมหลังคารั่ว บริษัทรุดเคลียร์!
ตะลึง! พบราชินีปลวกอายุกว่า 40 ปี ตัวใหญ่มาก
ปัญหาปลวกป้องกันได้ กับเคล็ดลับที่ควรรู้ก่อนบ้านพัง !
9 สัญญาณบอกว่า “ปลวก” กำลังบุก รู้ตัวไว้ ก่อน “บ้าน” พัง
10 วิธีกำจัดปลวกจอมแทะในบ้านให้สิ้นซาก
เศร้า!อาม่าซุกเงินจนปลวกแทะ
หวั่นอาเพศ! งูหลาม-จอมปลวก โผล่ข้างตึกปลัดสธ.
ความเชื่อเรื่องจอมปลวก
สลด เศรษฐีซื้อบ้าน 40 ล้านเจอปลวกทั้งหลัง เครียดเส้นเลือดสมองแตกตาย ญาติฝากเป็นอุทาหรณ์
ทรายอะเบท
หมวย พิลาวรรณ ช้ำใจซื้อบ้านโครงการหรู รั่ว ปลวกกิน
ข้อสงสัยของ โรคติดเชื้อฮานตา ทางไต
น้ำจุลินทรีย์ "ปลวก"
สื่อนอกตีข่าว "แมลงไทย" โกอินเตอร์ ขึ้นแท่นวัตถุดิบใน "ครัวฝรั่งเศส"
รวบรวมแมลงทั่วโลก ให้ คอสตาริกา
ภูมิปัญญา'ไข่เค็ม'พอกดินจอมปลวก
6 วิธีจัดการที่ดีกับสารเคมี ช่วงน้ำท่วม
น้ำท่วมระวังไว้ ยุง ภัยร้ายใกล้ตัวสัตว์เลี้ยง
เหม็นยาฆ่าแมลง
จอมปลวกพญานาคจินตนาการธรรม
อดีตเจ้าอาวาสเครียด ซดยาฆ่าปลวกดับ
"ปลวก" ภัยอันตรายต่อบ้านคุณ
ระวัง! สัตว์ไม่มีขา
"ปลวก" เพาะเลี้ยงเห็ดโคน
ปัจจัย 7 ประการที่เป็นเหตุทำให้มีปลวกในที่อยู่อาศัย
ปัจจัย 7 ประการในการควบคุมปลวกในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ
5 อันดับ แมลงอันตราย
สารป้องกันและกำจัดปลวก
การต่อสู้กับปลวกขึ้นบ้าน (Fighting to Termite in House)
โรคฉี่หนู มันมากับภัยน้ำท่วม
รอบรู้เรื่องปลวก
น่าเสียดาย! เก็บเงินไว้ ถูกปลวกแทะ 3 แสน
ไม้เก่าสร้าง'บ้านเรือนไทย'ทน-ไร้ปลวก
ตามรอย 'แมลงกินได้' แหล่งอาหารอนาคตมนุษย์โลก!
เครื่องพ่นสารเคมีกำจัดแมลง
เครื่องพ่นหมอกควัน (Fogging Maching)
วิธีการใช้ยากำจัดปลวกด้วยตนเอง
ปลวก (Termites)
กำจัดปลวก กับ เอ็กซ์เทอร์ร่า (EXTERRA)
บ้านปลอดปลวก – รอบรู้เรื่องบ้านๆ ตอนที่ 2
เชื่อจอมปลวกยักษ์ทำธุรกิจเฮง
ปลวกรู้ทัน.....
อย่างนี้ก็มี! ปลวกบุกธนาคารอินเดีย สูญ10ล้าน
นักวิจัยไทยเจ๋งใช้สมุนไพรฆ่าปลวก (เอ็กไซด์ไทยโพสต์ 4 มิ.ย.)
'แซนฮอส' บุกจัดสรร-คอนโดลุยธุรกิจปลวกดันยอดขาย 25 ล้าน
เซนตริคอน / sentricon
ปลวก Termite (White ants)
สาเหตุของการเกิดปลวกมากที่ประเทศไทย
เอนไซม์ทนด่างจากปลวกสำหรับฟอกเยื่อกระดาษ
กระบวนการสร้างสวนเห็ดของปลวก
ปลวกตัวร้ายทำลายบ้าน กำจัดให้สิ้นซากอย่างปลอดภัย
ปลวกผู้ย่้อยสลายในธรรมชาติ
วิธีการป้องกันและกำจัดปลวก
การป้องกันกำจัด...ปลวก
ปลวก วายร้ายทำลายบ้าน (3/3)
ปลวก วายร้ายทำลายบ้าน (2/3)
ปลวก วายร้ายทำลายบ้าน (1/3)
รู้จัก "วงจรชีวิตของปลวก" ก่อน "ใช้บริการกำจัดปลวก" กันดีไหม?
ไส้เ้ดือนฝอยกับการกำจัดปลวก...ในวันสิ่งแวดล้อมโลก.....
ผลิตใช้ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวก
ไส้เดือนฝอยพิฆาตปลวก หนึ่งทางเลือก....ไม่ใช้สารเคมี
ปลวก.. สู่การเปลี่ยนโฉมพื้นบ้าน(อายุกว่า 20 ปี)
พบวิธีใหม่กำจัดปลวกแบบธรรมชาติ
บ้านปลอดปลวก “นาโน ไบโอโฮม”
ธุรกิจกำจัดปลวกสะพัด 8 พันล้าน
เกษตรยุคใหม่ ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวก โดย...รศ.ดร.พีรเดช ทองอำไพ
พลังงานชีวภาพจาก...ปลวก!
เชอร์วู้ด เคมิคอล(SWC) เล็งลงทุนตั้งโรงงานผลิตในออสเตรเลียปี 54 หากมียอดขายตามเป้า
พิษน้ำมันซัดธุรกิจกำจัดแมลงเจ๊ง
กรมวิทย์ฯ ออกโรงเตือน ภัยจากสารเคมีกำจัดแมลง
“ครีม”ปัดจิกด่าใครแค่อยากหาคนกำจัดปลวก
แนะใช้ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวกปลอดภัย
วิธีการป้องกันและกำจัดปลวก
ทีวีไกด์: "เดอะ จ๊อบ"เส้นทางของมืออาชีพ ส่ง “แอร์” เจาะลึกกำจัดปลวก จันทร์ 21 ก.พ.นี้!!
โปรโมชั่น: คุ้ม 2 ชั้น! กำจัดปลวกราคาถูกใจ ฟรี! กำจัดมดและแมลงสาบ
ดูแลบ้านหลังน้ำลด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฟรี! กำจัดกลิ่นเหม็นจากน้ำท่วมขัง
บั๊ก สตอพ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ดูแลบ้านหลังน้ำลด
“เอ็นซิสเท็กส์” เปิดตัวโปรแกรมการรับประกันการทำลายของปลวก ครั้งแรกในไทย
“เอ็นซิสเท็กส์”เปิดตัวโปรแกรมรับประกันความเสียหายจากการทำลายของปลวก ครั้งแรกในไทย ตอกย้ำผู้นำอุตสาหกรรมกำจัดปลวก
เอ็นซิสเท็กซ์ จัดแคมเปญพิเศษ"รับประกันความเสียหายจากการทำลายของปลวกในวงเงิน 3 ล้านบาท"
กสิกรไทยจัดเดือนส่งเสริมสินเชื่อบ้าน คิดดอกต่ำ กู้บ้านแถมแจ๋ว
กำจัดปลวกกับเคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก
อิคาริ กำจัดปลวก แมลง
ไทยคว้าแชมป์ราชินีปลวก ตัวใหญ่เกือบ3นิ้ว-พบที่ค่ายทหาร
ศัตรูข้าวและการป้องกันกำจัดปลวก
พีเอสที เผยตลาดกำจัดปลวกโตสวนกระแสเตรียมนำเข้าเทคโนโลยีรองรับตลาด
พีเอสที เผยลูกค้าใส่ใจสุขภาพ เทคโนโลยีชีวภาพกำจัดปลวกมาแรง
เครื่องอัดน้ำยากำจัดปลวก
พีเอสที เชื่อมั่นคุณภาพ รุกตลาดประมูล
PST โชว์เทคโนโลยีกำจัดปลวก
พีเอสที เผยตลาดรับกำจัดปลวก ปี 50 แข่งดุ ดันสมาคมฯ สร้างมาตรฐานให้ผู้บริโภค
ธ.เกียรตินาคิน ร่วม NPA Grand Sale โปรโมชั่นพิเศษ
พีเอสที ชี้ตลาดกำจัดปลวกครึ่งปีหลังแข่งดุ เตือนผู้บริโภคระวังสารเคมีด้อยคุณภาพ
ศิริเจริญ โฮมเซอร์วิส บริษัทกำจัดปลวกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ SANHOS
บริษัทกำจัดปลวก Bug People จัดกิจกรรมขอบคุณลูกค้า
ทรี.ดี.เฮ้าซิ่ง มอบ GiftVoucher พร้อมระบบกำจัดปลวก
กำจัดปลวก…แถมฟรี! กำจัดมดและแมลงสาบ ไร้กังวลเรื่องสารเคมี
สมาคมธุรกิจสร้างบ้านจับคู่ธุรกิจกำจัดปลวก
์Nemesisกำจัดปลวก
Xtermกำจัดปลวก
เอ็กซ์เทอร์ร่ากำจัดปลวก
ปลวกนักคิดกับภารกิจลับ
เผยอดีตเมีย"ไทเกอร์"รื้อบ้านหรู คาดปลวกกินอื้อ ยังใจบุญบริจาควัสดุเหลือใช้
ปลวกมะเร็งร้ายภัยบ้าน
กำจัดปลวกดีๆทั่วประเทศ
สมุนไพรกำจัดปลวก
ปลวกกับการกัดกิน
กำจัดปลวก กับวิธีที่คุณเลือกใช้ให้เหมาะสม?
ปลวกกับบ้านเป็นของคู่กัน
ปลวก วัฏจักรชีวิตในกองดิน
กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร
ทดสอบจากแอดมิน