093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

บริษัทกำจัดปลวกคลองสานบริษัทกำจัดปลวกคลองสานรายละเอียดบริษัทฯคลิปวิดีโอ

หัวข้อข่าว : วิธีการกำจัดปลวกบ้านและไม่เคยคิดว่าต้องมีมันอีกต่อไป


วิธีการกำจัดปลวกบ้านและไม่เคยคิดว่าต้องมีมันอีกต่อไป

เมื่อพูดไปแล้วบ้านของมนุษย์ก็คือปราสาทของปลวกบ้าน และเพื่อให้ปราสาทแห่งนี้กลับมาเป็นของเราและยังคงเข้มแข็งอยู่เป็นเวลานานมีความจำเป็นที่จะต้องใช้มาตรการเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับปลวกศัตรูที่ซ่อนอยู่ คุณรู้อะไรเกี่ยวกับปลวก บางทีคุณอาจเคยได้ยินว่าแมลงเหล่านี้สร้างรังปลวกซึ่งคล้ายกับการสร้างเมืองทั้งเมือง คุณเคยคิดไหมว่าปลวกในบ้านสามารถทำให้ปลวกใต้ดินลดลงได้ เพื่อหาวิธีกำจัดปลวกและเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับปลวกคุณต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ปลวกชอบและใช้ชีวิตหรือวงจรชีวิตของปลวก

 

ปลวกคืออะไร รูปลักษณ์อายุการใช้งานถิ่นที่อยู่และความชอบด้านอาหารของปลวกอย่างไร

มักเรียกว่ามดปลวก มันเป็นกลุ่มแมลงที่มีฟอสซิลเดทกับยุค Paleozoic ปลวกไม้เป็นปลวกประเภทที่ไม่เป็นอันตรายต่อต้นไม้ที่มีชีวิต แต่จะกัดกินและรีไซเคิลไม้ผุใบไม้แห้งเท่านั้น เป็นการยากที่จะเรียกพวกมันว่าศัตรูพืชเพราะมันไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบนิเวศ และมีส่วนร่วมในการก่อตัวของดิน นอกจากนี้ปลวกไม้ยังเป็นอาหารสำหรับสัตว์หลายชนิด เช่น นก มด เป็นต้น

 

ปลวกตัวอ่อนมีลักษณะอย่างไร

การปรากฏตัวของปลวกตัวอ่อนคล้ายมดมดขาวตัวเล็กมีขนาดตั้งแต่ 0.5 ซม. ถึง 1.5 ซม. เนื่องจากปลวกอาศัยอยู่ในโพรงตลอดชีวิตแผ่นเปลือกโลกภายนอก ตัวปลวกจึงอ่อนและไม่มีเม็ดสี ลักษณะของตัวอ่อนปลวกขึ้นอยู่กับวรรณะที่มันเป็น ปลวกงานนั้นตาบอดอย่างสมบูรณ์ ปลวกทหารมีการพัฒนาขากรรไกรทรงพลังสูงที่พวกมันใช้เพื่อปกป้องอาณานิคมของพวกมัน ปีละครั้งในช่วงต้นฤดูฝนตัวอ่อนปลวกสามารถสืบพันธุ์ (หรือที่เรียกว่า alate) เมื่อเติบโตขึ้นมันจะมีปีกเพื่อให้พวกมันสามารถบินออกจากแหล่งอาศัยเดิมและไปสร้างอาณานิคมใหม่ ในเขตร้อนชื้นปลวกจับกลุ่มเป็นแหล่งอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับนกสัตว์และสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ฝูงปลวกมีจำนวนมากจะเห็นจากจากที่พวกมันสลัดปีกแล้วโลกก็ถูกปกคลุมไปด้วยชั้นขององค์ประกอบที่ถูกทิ้งร้างเหล่านี้

 

ปลวกอาศัยอยู่บนพื้นดินหรือไม่

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วตัวอ่อนปลวกอาศัยอยู่ในโพรงใต้ดินตลอดชีวิต แมลงเหล่านี้สามารถพบได้ในทุกทวีปยกเว้นทวีปแอนตาร์กติกา อย่างไรก็ตามสปีชีส์สายพันธุ์ปลวกส่วนใหญ่พบในเขตร้อนกึ่งเขตร้อนและบางครั้งอยู่ในเขตอบอุ่น มีปลวกชนิดต่าง ๆ มากกว่า 2,000 สายพันธุ์ ปลวกบางชนิดอาศัยอยู่ได้ในบางที่เท่านั้นและยังได้รับการคุ้มครองและอยู่ในบัญชีรายชื่อของ IUCN ยุโรปมีปลวกเพียง 10 ชนิดในขณะที่แอฟริกามีมากกว่า 1,000 ชนิด ปลวกเมดิเตอร์เรเนียนไม่ก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงใด ๆ อาศัยอยู่ในภูมิอากาศอบอุ่นของภูมิภาคทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

อาณานิคมปลวกพัฒนาอย่างไร

อาณานิคมของปลวกไม้ อาศัยและพัฒนาเช่นเดียวกับอาณานิคมของมดและผึ้ง มีลำดับชั้นที่เข้มงวดในหมู่แมลงคือคนงาน ทหารและวรรณะการสืบพันธุ์ หัวใจของอาณานิคมคือราชินีปลวกซึ่งรับผิดชอบการผลิตไข่ลูกน้ำปลวก สามารถวางไข่ได้ 1,000 ฟองในวันเดียว มีปลวกชนิดหนึ่งในแอฟริกาที่ราชินีวางไข่ทุก 2-3 วินาที มีจำนวนถึง 30,000-35,000 ไข่ต่อวัน ขนาดของราชินีถึง 10 ซม. ซึ่งมีขนาดหลายเท่าของปลวกปรกติ ราชินีปลวกไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเองและถ้าจำเป็นที่จะต้องเคลื่อนย้ายไปยังที่ตั้งอาณานิคมใหม่ต้องอาศัยปลวกงานจำนวนมากทำการเคลื่อนย้ายราชินีปลวก

เนินดินหรือที่เรามักเรียกว่ารังปลวก จะมีสมาชิกปลวกตั้งแต่หลายร้อยคนจนถึงหลายล้านตัว เห็นได้ชัดว่าการมาถึงของแมลงเหล่านี้จะนำไปสู่การสืบพันธุ์อย่างรวดเร็ว คุณสามารถพบกองปลวกที่อยู่ในสนามซึ่งมีลักษณะเหมือนเมืองทั้งเมืองโดยมีความสูงประมาณ 2-3 เมตร ปลวกสร้างกำแพงที่แข็งแกร่งไม่สามารถถูกทำลายได้แม้แต่กับชะแลง และมีทางเดินในอุโมงค์ที่สร้างจากใต้ดินซึ่งทอดยาวหลายสิบเมตร

 

เมนูปลวกคืออะไร

แหล่งอาหารหลักของปลวกคือเซลลูโลสที่มีอยู่ในเนื้อไม้ แมลงปลวกเหล่านี้สามารถกินใบไม้แห้ง ตอต้นไม้และกระดาษ นี่คือเหตุผลว่าทำไมในเมืองในอเมริกาใต้คุณแทบจะไม่สามารถหาหนังสือที่มีอายุเกิน 50 ปีได้มันทั้งหมดได้รับความเสียหายจากปลวกไม้ อย่างไรก็ตามแมลงเหล่านี้ไม่ค่อยได้สัมผัสกัดกินต้นไม้ที่มีชีวิต ดังนั้นปลวกไม้ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบนิเวศ ปลวกบางชนิดสามารถกินได้ทั้งผ้าลินินขนสัตว์และผ้าฝ้ายรวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องหนังแม้ว่าพวกปลวกมันจะกัดกินอย่างไม่ค่อยได้ก็ตาม ส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือมีเพียงปลวก(คน)งานเท่านั้นที่เลี้ยงตัวเอง ปลวกงานขุดอุโมงค์ด้วยไม้ บางส่วนย่อยเซลลูโลสและเลี้ยงปลวกทหารและราชินีด้วยสารที่ย่อย เป็นผลให้ปลวกมีระบบการรีไซเคิลอาหารที่ไร้ขยะเกิดขึ้น ปลวกภายในบ้านสามารถพบได้ในห้องที่มีมืดอับชื้น มีคานไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้และฟืน ส่วนที่แย่ที่สุดคือแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะตรวจพบพวกมันในทันทีดังนั้นกระบวนการกำจัดปลวกจึงถูกเลื่อนออกไปโดยไม่กำหนดเวลาปลวกไม้สามารถซ่อนตัวและอาศัยอยู่ในโครงสร้างไม้โดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนให้เห็นเป็นเวลาหลายปี โครงสร้างเหล่านี้อาจดูไม่เสียหาย แต่ภายในถ้ำจะถูกขุดโดยอุโมงค์ปลวก และภายใต้ความเครียดใดๆ โครงสร้างที่เสียหายอาจพังทลายแม้กระทั่งก่อนที่คุณจะมีความตั้งใจที่จะกำจัดปลวก

 

นานแค่ไหนปลวกอาศัยอยู่

อายุการใช้งานของปลวกขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และวรรณะของพวกเขา ปลวกงานอาศัยอยู่เป็นเวลา 1-2 ปี ในขณะเดียวกันภายใต้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมราชินีสามารถมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 10 ปี ในช่วงเวลานี้จำนวนอาณานิคมเพิ่มขึ้นเป็นร้อยเท่าและอาณานิคมใหม่อาจโผล่ออกมาจากมัน สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อสมาชิกกลุ่มสามารถพัฒนาปีกและบินออกจากเนินรังปลวก หลังจากเริ่มอาณานิคมใหม่และเริ่มผสมพันธุ์ปลวกก็เริ่มมีปลวกตัวอ่อน มีปีกตามวงจรชีวิตปลวกมัน

 

ปลวกภายในบ้าน

สองสามปีที่ปลวกสามารถทำลายหรือทำลายโครงสร้างเซลเยื้อไม้ของบ้านได้อย่างสมบูรณ์ การกำจัดปลวกเป็นคำถามของความปลอดภัยในบ้านของคุณ การรักษาปลวก DIY เป็นมาตรการที่จำเป็น เมื่อถึงเวลาที่เจ้าของบ้านค้นพบว่ามีปลวกอยู่มากโครงสร้างที่ทำด้วยไม้ส่วนใหญ่จะถูกทำลายโดยปลวกบ้านและการรักษาปลวก DIY จะไม่จำเป็น จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องค้นหาการปรากฏตัวของแมลงโดยเร็วที่สุดเพื่อเริ่มกำจัดปลวกทันที คุณควรทำอย่างไรเพื่อทำการรักษาปลวก DIY ที่เหมาะสม มองหาสัญญาณของการรบกวนปลวกในบ้าน แม้ว่าคุณจะไม่พบสัญญาณของแมลงในครั้งแรก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ได้อยู่ที่นั่น อาจมีร่องรอยของการปรากฏตัวทางอ้อม พื้นหย่อนคล้อยรูเล็กๆ ในองค์ประกอบไม้ สัญญาณเหล่านี้ควรทำให้คุณคิดถึงการกำจัดปลวกโดยตรง

-          ตรวจสอบชั้นใต้ดิน ใช้ไฟฉายและไขควงแล้วตรวจสอบความสมบูรณ์ของการรองรับและคานไม้ แตะบนไม้ หากฟังดูเป็นโพรงและมีฝุ่นซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีฝุ่นปลวกไหลออกมานั่นหมายความว่ามีโพรงกลวงออกมาจากอุโมงค์ปลวก อีกหนึ่งสัญลักษณ์โพรงไม้ผุคือถ้าคุณสามารถเจาะไม้ได้อย่างง่ายดายด้วยไขควง มันเป็นสัญญาณที่ถูกต้องที่จะเริ่มกำจัดปลวกอย่างเร่งด่วน

-          ร่องรอยของมูลปลวกบ้านมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ สีเข้มกว่าไม้เล็กน้อย คุณสามารถค้นหาพวกเขาภายใต้วัสดุที่ทำด้วยไม้

-          ค้นหารังปลวกบ้าน พบในพื้นดินหรือภายในโครงสร้างไม้ระบบอุโมงค์แยกจะนำไปสู่รัง

-          กำหนดประเภทดินใต้ดินหรือไม้แห้ง ปลวกใต้ดินอาศัยอยู่ใต้ดินภายในกองไม้ ไม้และกองปุ๋ยคอกในขณะที่ปลวกไม้แห้งอาศัยอยู่ในไม้โดยเฉพาะ การกำจัดปลวกใต้ดินและปลวกไม้แห้งจะดำเนินการในรูปแบบที่แตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะตรวจสอบว่าประเภทของปลวกที่รบกวนบ้านของคุณ

 

วิธีกำจัดปลวกในบ้านของคุณ

หากคุณพบสัญญาณของการมีปลวกคุณควรเริ่มต้นด้วยการรักษากำจัดปลวกทันที เป็นไปได้มากที่พวกมันเคลื่อนไหวมานานแล้วและก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรง การป้องกันรักษาปลวกด้วยตัวเองไม่ได้รับประกันว่าจะสามารถกำจัดปลวกได้อย่างสมบูรณ์ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการบุกรุก ทักษะความรอบรู้ของผู้ทำการรักษาปลวกด้วย DIY และสารเคมีกำจัดปลวกที่ใช้ฉีดฆ่าปลวก

 

สารเคมีกำจัดปลวก

วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดปลวกคือการใช้สารเคมีกำจัดปลวก พวกเขาได้รับการคัดเลือกขึ้นอยู่กับวิธีการที่พวกเขากระทำและที่เหมาะสมกับสถานการณ์

-          ยาฆ่าแมลงเหลว fipronil สารเคมีกำจัดปลวกที่พบมากที่สุด นี่เป็นสารเคมีราคาแพง มันผสมกับน้ำตามคำแนะนำแล้วใช้ในการรักษาโครงสร้างไม้หรือเติมรอบๆ รากฐานของบ้าน สารเคมีบำบัดปลวกชนิดนี้จะซึมลงไปในพื้นดินและเป็นตัวป้องกันปลวก Fipronil เป็นส่วนผสมหลักของ Termidor SC Termiticide

-          Imidacloprid Granules เป็นนักฆ่าปลวกที่เป็นที่นิยมและใช้งานง่ายมีประสิทธิภาพในกระบวนการกำจัดปลวก คุณสามารถแพร่กระจายไปรอบ ๆ โครงสร้างไม้หรือรากฐาน สารเคมี 4 กิโลกรัมเพียงพอสำหรับแถบยาว 60 เมตรรอบ ๆ ที่พัก การรักษาปลวกด้วยสารเคมีนี้มีราคาถูกกว่าของเหลวถึงสองเท่า มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ imidacloprid จำนวนมากในตลาดที่ตอบคำถามโดยตรงว่าจะกำจัดปลวกได้อย่างไร

-          Termip fipronil โฟมเป็นสารเคมีบำบัดปลวกที่ออกฤทธิ์ช้า โฟมจะถูกปั๊มเข้าไปในจุดที่เข้าถึงยากผ่านหัวฉีดที่มีความยาวของกระป๋องที่มีแรงดันสูงเพื่อปิดผนึกทางเข้าสู่รังปลวกในบ้าน สารเคมีบำบัดปลวกชนิดนี้ทำให้เกิดอัมพาตต่อปลวกในบ้านหลังจาก 8-10 ชั่วโมง 80% ของผู้ใช้ต้องการใช้โฟมเพราะสะดวกเพียงใดและเพราะมันมีผลยาวนานต่อศัตรูพืช มันให้ผลลัพธ์ที่แน่นอนในการกำจัดปลวก

-          สเปรย์สามารถใช้กับหัวฉีด สเปรย์ปลวกที่ออกฤทธิ์เร็วโดยใช้ Permethrin และ tetramethrin สารเคมีกำจัดปลวกชนิดนี้ใช้ได้นานถึง 4 สัปดาห์ เป็นสเปรย์กำจัดปลวกที่ดีที่สุดพ่นบนพื้นผิวไม้ นี่คือสารเคมีที่ถูกที่สุดในรายการนี้

-          Terro Carpenter Ant & Termite Killer มีสูตรพิเศษสำหรับกำจัดแมลงที่กินไม้ นอกจากกำจัดปลวกแล้วมันยังฆ่าผึ้งช่างไม้ผึ้งตัวต่อและแมลงอีกด้วย มีหลอดที่ช่วยให้คุณสามารถฉีดลงในรอยแตกและรอยแยกได้ด้วยความแม่นยำ มันฆ่าติดต่อและให้การควบคุมการรบกวนปลวกของคุณเป็นเวลานานถึงสี่เดือน สามารถใช้ได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

-          สูตรที่ใช้งาน Terro ขึ้นอยู่กับ Deltamethrin ส่วนผสมที่เป็นอันตรายฆ่าปลวกในสัมผัสแรก หากคุณต้องการไปยังจุดที่ไกลออกไปของป่าไม้ซึ่งมีแมลงซ่อนอยู่ให้เจาะรูเล็ก ๆ ในทุก ๆ 10 นิ้วของโครงสร้างแล้วฉีดผลิตภัณฑ์ลงไปในรูและอุโมงค์ด้วยปลายหัวฉีด หากคุณต้องการกระจาย Terro ในพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดให้ใช้การฉีดพ่นแบบกว้างแทน

-          สเปรย์ไม่ทิ้งคราบหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณและสุขภาพของสัตว์เลี้ยงและเด็ก ๆ โปรดออกจากห้องหลังจากฉีดพ่นและอย่าเข้าไปใหม่จนกว่าสารจะแห้ง นอกจากนี้ยังแนะนำให้เก็บสาร Terro ให้ห่างจากอาหาร

-          Hexaflumuron และ diflubenzuron เหยื่อปลวกฆ่าเชื้อราชินี สารกำจัดปลวกตัวนี้มีประสิทธิภาพมาก แต่ผลลัพธ์จะใช้เวลานาน เมื่อเวลาผ่านไปราชินีปลวกจะหยุดวางไข่และปลวกบ้านใหม่หยุดเกิด จะต้องใช้ปีละ 2 ครั้งร่วมกับวิธีกำจัดปลวกอื่น ๆ

 

สถานีกำจัดปลวก

เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและเป็นมืออาชีพมากที่สุดในการลดการรบกวนจากปลวกในบ้านของคุณ

-          BASF สร้างนวัตกรรมสำหรับผู้ให้บริษัทบริการกำจัดปลวกระดับมืออาชีพ และการใช้สถานีเหยื่อนี้ผู้ใช้ต้องมีความรู้พื้นฐานว่ามีอะไรในการกำจัดปลวกเพราะมันทำงานเป็นระบบเหยื่อ ชิ้นส่วนของอุปกรณ์ขุดรากถอนโคนของระบบเหยื่อและเครื่องมือตรวจสอบ ติดตั้งไว้ใกล้กับบ้านของคุณหรือสถานที่อื่นๆที่ดึงดูดปลวก การติดตั้งครั้งแรกทำด้วยเหยื่อล่อไม้เท่านั้นเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบสถานีสำหรับการเข้าทำลายปลวกทุก 3 เดือน หากสถานีใดสถานีหนึ่งระบุว่ามีการกินเหยื่อจากปลวกให้เปลี่ยนชิ้นไม้ตรวจสอบด้วยด้วยเหยื่อพิษ

-          ส่วนประกอบของระบบนี้คุณจะพบสถานีที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย เหยื่อล่อไม้ตรวจสอบปลวกแบบกว้างโดยรวม การตรวจสอบสถานีที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ ฐานตรวจสอบสายพันธุ์ของปลวก การนำอาหารที่ต้องการให้เข้าถึงปลวกได้ง่ายนี่คือจุดที่ปลวกเข้ามาในสถานี สถานีเหยื่อคอนกรีตที่อาจใช้เมื่อคุณต้องการตรวจสอบและกำจัดปลวกที่ไม่สามารถเข้าถึงดินได้ หมวกล็อคด่วนที่ทำให้เปิดและล็อคได้ง่าย เครื่องมือเข้าถึงแมงมุมซึ่งเป็นเครื่องมือพิเศษที่เปิดสถานี คุณสามารถผสมและจับคู่องค์ประกอบต่างๆของระบบ BASF


วันที่ประกาศ :
06 มกราคม 2563  00:20:10

ข่าวประชาสัมพันธ์

หนังสือแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกและอื่นๆ
สัญญาณการบุกรุกของปลวก
กลไกการกำจัดปลวกที่คุณควรทำความเข้าใจ
วิธีการกำจัดปลวกบ้านและไม่เคยคิดว่าต้องมีมันอีกต่อไป
วิธีกำจัดปลวก
ป้องกันปลวก
วิธีกำจัดปลวก การป้องกันรักษาภัยจากปลวกและสัญญาณที่ควรรู้
กำจัดปลวก DIY เคมีและไม่ใช่เคมี
เคล็ดลับกำจัดปลวกในบ้าน กำจัดปลวกวิธีไหนดีอย่างไร มาดูกัน
5 วิธีไล่ตะขาบให้ห่างไกลจากบ้านคุณ
5 กับดักมรณะสำหรับแมลงหวี่ตัวกวน
อันตรายจากแมลงวัน
อันตรายจากหนูมีอะไรบ้าง
บริการกำจัดยุง
รับกำจัดต่อ และแมลงมีพิษทุกชนิด
ระบบเหยื่อกำจัดปลวก Xterm (เอ็กซ์เทอม) นวัตกรรมเหยื่อกำจัดปลวกชนิดใหม่
คุณรู้จักกับปลวกมากน้อยแค่ไหนมาดูกัน
แมลงวัน ( House Fly )
เราควรเลือกบริษัทรับกำจัดปลวกกำจัดแมลงด้วยเหตุผลอะไรบ้าง
4 อันตราย ยุงในประเทศไทย พาหะโรคร้ายสู่บ้านคุณ
ข้อควรระวังและข้อปฏิบัติในการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดปลวก
เครื่องมือตรวจหาปลวก Termatrac T3i
มดตกจากที่สูง จะตายมั้ย
มาดูจุดเสี่ยง ที่ปลวกมักจะขึ้นบ้านกันดีกว่าค่ะ
รู้หรือไม่!! แมลงสาบสัตว์ที่อึดที่สุดในโลก
10 วิธีกำจัดแมลงเม่าก่อนจะกลายเป็นปลวก!! ตัดวงจรก่อนกลายเป็นปลวกกินบ้าน อันตราย!!
3 จุดเสี่ยงที่ต้องระวัง ก่อนปลวกจะยึดบ้านคุณ
ภัยน้ำท่วม ระวังสัตว์ร้ายเข้าบ้านคุณ
ข้อควรปฏิบัติ ก่อน-หลัง เข้าฉีดน้ำยากำจัดปลวกและแมลงในบ้าน
ยุงลาย ต้นเหตุของไข้เลือดออก
นางพญาปลวก ราชินีปลวก
ปลวกกับวิธีจัดการที่ควรรู้การป้องกันและการกำจัด
กำจัดปลวกด้วยไส้เดือนฝอยสายพันธุ์ไทย
สารป้องกันและกำจัดปลวก
กำจัดปลวกฉบับเร่งด่วน บอกเลยง่ายๆ
"Solignum Colourless TK" ถนอมทุกความคลาสสิก ชุบชีวิตไม้เก่า ทั้งยังเป็นการกำจัดปลวกเชิงป้องกันอีกทาง
เฟอร์นิเจอร์กับปลวกแขกที่ไม่ได้รับเชิญ
ฝนกรด
ลำพูในสวน
8 วิธีป้องกัน กำจัดปลวกไม่ให้ก่อกวนบ้าน
คลินิคกำจัดปลวก
สุดทึ่ง!! วิธีการกำจัดปลวกแบบปลอดภัยไร้สารเคมี ลองแล้วสูตรนี้แหละได้ผลสุดๆ
หลากหลายวิธีกำจัดปลวก
นักวิจัย มก. คิดค้นสมุนไพรกำจัดปลวกได้สำเร็จ
DIY กำจัดปลวกด้วยตัวเองโดยใช้เหยื่อล่อ
สารพัดวิธีกำจัดปลวกให้สิ้นซากด้วยตัวคุณเอง
ฉีดปลวก กำจัดปลวก ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว
วิธีกำจัดปลวกอย่างได้ผล หมดกังวลเรื่องปลวกขึ้นบ้าน
เจ้าของสุดช้ำ คฤหาสน์หรู 40 ล้าน ปลวกรุมทึ้งแถมหลังคารั่ว บริษัทรุดเคลียร์!
ตะลึง! พบราชินีปลวกอายุกว่า 40 ปี ตัวใหญ่มาก
ปัญหาปลวกป้องกันได้ กับเคล็ดลับที่ควรรู้ก่อนบ้านพัง !
9 สัญญาณบอกว่า “ปลวก” กำลังบุก รู้ตัวไว้ ก่อน “บ้าน” พัง
10 วิธีกำจัดปลวกจอมแทะในบ้านให้สิ้นซาก
เศร้า!อาม่าซุกเงินจนปลวกแทะ
หวั่นอาเพศ! งูหลาม-จอมปลวก โผล่ข้างตึกปลัดสธ.
ความเชื่อเรื่องจอมปลวก
สลด เศรษฐีซื้อบ้าน 40 ล้านเจอปลวกทั้งหลัง เครียดเส้นเลือดสมองแตกตาย ญาติฝากเป็นอุทาหรณ์
ทรายอะเบท
หมวย พิลาวรรณ ช้ำใจซื้อบ้านโครงการหรู รั่ว ปลวกกิน
ข้อสงสัยของ โรคติดเชื้อฮานตา ทางไต
น้ำจุลินทรีย์ "ปลวก"
สื่อนอกตีข่าว "แมลงไทย" โกอินเตอร์ ขึ้นแท่นวัตถุดิบใน "ครัวฝรั่งเศส"
รวบรวมแมลงทั่วโลก ให้ คอสตาริกา
ภูมิปัญญา'ไข่เค็ม'พอกดินจอมปลวก
6 วิธีจัดการที่ดีกับสารเคมี ช่วงน้ำท่วม
น้ำท่วมระวังไว้ ยุง ภัยร้ายใกล้ตัวสัตว์เลี้ยง
เหม็นยาฆ่าแมลง
จอมปลวกพญานาคจินตนาการธรรม
อดีตเจ้าอาวาสเครียด ซดยาฆ่าปลวกดับ
"ปลวก" ภัยอันตรายต่อบ้านคุณ
ระวัง! สัตว์ไม่มีขา
"ปลวก" เพาะเลี้ยงเห็ดโคน
ปัจจัย 7 ประการที่เป็นเหตุทำให้มีปลวกในที่อยู่อาศัย
ปัจจัย 7 ประการในการควบคุมปลวกในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ
5 อันดับ แมลงอันตราย
สารป้องกันและกำจัดปลวก
การต่อสู้กับปลวกขึ้นบ้าน (Fighting to Termite in House)
โรคฉี่หนู มันมากับภัยน้ำท่วม
รอบรู้เรื่องปลวก
น่าเสียดาย! เก็บเงินไว้ ถูกปลวกแทะ 3 แสน
ไม้เก่าสร้าง'บ้านเรือนไทย'ทน-ไร้ปลวก
ตามรอย 'แมลงกินได้' แหล่งอาหารอนาคตมนุษย์โลก!
เครื่องพ่นสารเคมีกำจัดแมลง
เครื่องพ่นหมอกควัน (Fogging Maching)
วิธีการใช้ยากำจัดปลวกด้วยตนเอง
ปลวก (Termites)
กำจัดปลวก กับ เอ็กซ์เทอร์ร่า (EXTERRA)
บ้านปลอดปลวก – รอบรู้เรื่องบ้านๆ ตอนที่ 2
เชื่อจอมปลวกยักษ์ทำธุรกิจเฮง
ปลวกรู้ทัน.....
อย่างนี้ก็มี! ปลวกบุกธนาคารอินเดีย สูญ10ล้าน
นักวิจัยไทยเจ๋งใช้สมุนไพรฆ่าปลวก (เอ็กไซด์ไทยโพสต์ 4 มิ.ย.)
'แซนฮอส' บุกจัดสรร-คอนโดลุยธุรกิจปลวกดันยอดขาย 25 ล้าน
เซนตริคอน / sentricon
ปลวก Termite (White ants)
สาเหตุของการเกิดปลวกมากที่ประเทศไทย
เอนไซม์ทนด่างจากปลวกสำหรับฟอกเยื่อกระดาษ
กระบวนการสร้างสวนเห็ดของปลวก
ปลวกตัวร้ายทำลายบ้าน กำจัดให้สิ้นซากอย่างปลอดภัย
ปลวกผู้ย่้อยสลายในธรรมชาติ
วิธีการป้องกันและกำจัดปลวก
การป้องกันกำจัด...ปลวก
ปลวก วายร้ายทำลายบ้าน (3/3)
ปลวก วายร้ายทำลายบ้าน (2/3)
ปลวก วายร้ายทำลายบ้าน (1/3)
รู้จัก "วงจรชีวิตของปลวก" ก่อน "ใช้บริการกำจัดปลวก" กันดีไหม?
ไส้เ้ดือนฝอยกับการกำจัดปลวก...ในวันสิ่งแวดล้อมโลก.....
ผลิตใช้ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวก
ไส้เดือนฝอยพิฆาตปลวก หนึ่งทางเลือก....ไม่ใช้สารเคมี
ปลวก.. สู่การเปลี่ยนโฉมพื้นบ้าน(อายุกว่า 20 ปี)
พบวิธีใหม่กำจัดปลวกแบบธรรมชาติ
บ้านปลอดปลวก “นาโน ไบโอโฮม”
ธุรกิจกำจัดปลวกสะพัด 8 พันล้าน
เกษตรยุคใหม่ ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวก โดย...รศ.ดร.พีรเดช ทองอำไพ
พลังงานชีวภาพจาก...ปลวก!
เชอร์วู้ด เคมิคอล(SWC) เล็งลงทุนตั้งโรงงานผลิตในออสเตรเลียปี 54 หากมียอดขายตามเป้า
พิษน้ำมันซัดธุรกิจกำจัดแมลงเจ๊ง
กรมวิทย์ฯ ออกโรงเตือน ภัยจากสารเคมีกำจัดแมลง
“ครีม”ปัดจิกด่าใครแค่อยากหาคนกำจัดปลวก
แนะใช้ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวกปลอดภัย
วิธีการป้องกันและกำจัดปลวก
ทีวีไกด์: "เดอะ จ๊อบ"เส้นทางของมืออาชีพ ส่ง “แอร์” เจาะลึกกำจัดปลวก จันทร์ 21 ก.พ.นี้!!
โปรโมชั่น: คุ้ม 2 ชั้น! กำจัดปลวกราคาถูกใจ ฟรี! กำจัดมดและแมลงสาบ
ดูแลบ้านหลังน้ำลด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฟรี! กำจัดกลิ่นเหม็นจากน้ำท่วมขัง
บั๊ก สตอพ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ดูแลบ้านหลังน้ำลด
“เอ็นซิสเท็กส์” เปิดตัวโปรแกรมการรับประกันการทำลายของปลวก ครั้งแรกในไทย
“เอ็นซิสเท็กส์”เปิดตัวโปรแกรมรับประกันความเสียหายจากการทำลายของปลวก ครั้งแรกในไทย ตอกย้ำผู้นำอุตสาหกรรมกำจัดปลวก
เอ็นซิสเท็กซ์ จัดแคมเปญพิเศษ"รับประกันความเสียหายจากการทำลายของปลวกในวงเงิน 3 ล้านบาท"
กสิกรไทยจัดเดือนส่งเสริมสินเชื่อบ้าน คิดดอกต่ำ กู้บ้านแถมแจ๋ว
กำจัดปลวกกับเคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก
อิคาริ กำจัดปลวก แมลง
ไทยคว้าแชมป์ราชินีปลวก ตัวใหญ่เกือบ3นิ้ว-พบที่ค่ายทหาร
ศัตรูข้าวและการป้องกันกำจัดปลวก
พีเอสที เผยตลาดกำจัดปลวกโตสวนกระแสเตรียมนำเข้าเทคโนโลยีรองรับตลาด
พีเอสที เผยลูกค้าใส่ใจสุขภาพ เทคโนโลยีชีวภาพกำจัดปลวกมาแรง
เครื่องอัดน้ำยากำจัดปลวก
พีเอสที เชื่อมั่นคุณภาพ รุกตลาดประมูล
PST โชว์เทคโนโลยีกำจัดปลวก
พีเอสที เผยตลาดรับกำจัดปลวก ปี 50 แข่งดุ ดันสมาคมฯ สร้างมาตรฐานให้ผู้บริโภค
ธ.เกียรตินาคิน ร่วม NPA Grand Sale โปรโมชั่นพิเศษ
พีเอสที ชี้ตลาดกำจัดปลวกครึ่งปีหลังแข่งดุ เตือนผู้บริโภคระวังสารเคมีด้อยคุณภาพ
ศิริเจริญ โฮมเซอร์วิส บริษัทกำจัดปลวกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ SANHOS
บริษัทกำจัดปลวก Bug People จัดกิจกรรมขอบคุณลูกค้า
ทรี.ดี.เฮ้าซิ่ง มอบ GiftVoucher พร้อมระบบกำจัดปลวก
กำจัดปลวก…แถมฟรี! กำจัดมดและแมลงสาบ ไร้กังวลเรื่องสารเคมี
สมาคมธุรกิจสร้างบ้านจับคู่ธุรกิจกำจัดปลวก
์Nemesisกำจัดปลวก
Xtermกำจัดปลวก
เอ็กซ์เทอร์ร่ากำจัดปลวก
ปลวกนักคิดกับภารกิจลับ
เผยอดีตเมีย"ไทเกอร์"รื้อบ้านหรู คาดปลวกกินอื้อ ยังใจบุญบริจาควัสดุเหลือใช้
ปลวกมะเร็งร้ายภัยบ้าน
กำจัดปลวกดีๆทั่วประเทศ
สมุนไพรกำจัดปลวก
ปลวกกับการกัดกิน
กำจัดปลวก กับวิธีที่คุณเลือกใช้ให้เหมาะสม?
ปลวกกับบ้านเป็นของคู่กัน
ปลวก วัฏจักรชีวิตในกองดิน
กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร
ทดสอบจากแอดมิน