088-566-4699 เข้าเว็บไซต์
093-635-3915 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดปทุมธานี

ดูทั้งหมด

กำจัดปลวกจอมแทะบ้านให้สิ้นซาก ปทุมธานีกำจัดปลวกจอมแทะบ้านให้สิ้นซาก ปทุมธานี : จังหวัดปทุมธานี

  { เข้าชม : 18696 }
ชื่อบริษัท :
กำจัดปลวกจอมแทะบ้านให้สิ้นซาก ปทุมธานี
ชื่อผู้ประกาศ :
Pluakclick
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
11 วิธีกำจัดปลวกจอมแทะในบ้านให้สิ้นซาก
วิธีกำจัดปลวกที่แอบซ่อนอยู่ในบ้านให้ตายยกรังไม่ใช่เรื่องยากและวิธีกำจัดปลวกก็ไม่จำเป็นต้องจ้างบริษัทกำจัดปลวกเสมอไป เพราะการกำจัดปลวกให้หมดไปจากบ้านทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ปลวกตัวจิ๋วที่ทรงพลังมากพอจะพังบ้านไม้ได้เป็นหลัง ๆ เลยทีเดียวและใครก็ตามที่เพิ่งค้นเจอรังปลวกอยู่ในบ้านก็ต้องรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ กันเป็นแถวแน่นอน เพราะถ้าขืนปล่อยปลวกให้แทะไม้ในบ้านเราได้อย่างสบายอารมณ์ ไม่วันใดก็วันหนึ่งบ้านคงพังทลายลงในไม่ช้า ฉะนั้นเราก็มาทำตามวิธีกำจัดปลวกในบ้านอย่างง่าย ๆ ปัญหาปลวกไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้น หากคุณเจอปัญหาปลวกภายในบ้านก็อย่านิ่งดูดายนะคะ สามารถนำวิธีกำจัดปลวกเหล่านี้ไปใช้กันได้เลย วิธีป้องกันปลวกบุกบ้านแบบไม่ใช้สารเคมี
1. เช็กสภาพไม้ก่อน หากสังเกตเห็นว่าไม้เป็นรูคล้ายโดนปลวกแทะ หรือเห็นซากไม้เป็นผงเกลื่อนพื้นตรงบริเวณที่ไม้เป็นจุด นั่นอาจจะแปลได้ว่า ตอนนี้รังปลวกได้บุกมาแทะไม้บ้านคุณแล้วจริง ๆ ทว่าถึงอย่างนั้นเราก็ต้องเช็กว่าเป็นปลวกตัวจริงเสียงจริงแน่หรือเปล่า โดยการเคาะดูก่อนก็ได้ หากได้ยินเสียงก้องหรือรู้สึกถึงความโหรงเหรงภายใต้พื้นไม้ อาจจะฟันธงไปได้เลยว่าเจอปลวกแน่แล้ว ทว่าหากยังไม่แน่ใจสามารถใช้สว่านเจาะเข้าไปตรงบริเวณที่เป็นรูก็ได้ หากเศษไม้หลุดออกมาเป็นแผ่นอย่างง่ายดายก็แปลว่าใช่เลย เตรียมกำจัดปลวกได้แล้ว
2. รู้จักชนิดของปลวก เราสามารถแบ่งแยกประเภทของปลวกในบ้านออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ซึ่งก็คือ ปลวกใต้ดินกับปลวกไม้แห้ง โดยปลวกทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีลักษณะการทำลายไม้ที่ต่างกัน หากเป็นปลวกใต้ดินจะแทะไม้จากด้านในออกมาด้านนอก สร้างความเสียหายกับไม้เกือบทั้งหมด ส่วนปลวกไม้แห้งจะแทะกินเฉพาะเนื้อไม้ด้านใน โดยเว้นเนื้อไม้ด้านนอกไว้บาง ๆ ทำให้เหมือนไม้ไม่ได้ถูกทำลายไปสักนิดเดียว ดังนั้น แม้จะเห็นสภาพไม้ภายนอกดูไม่เป็นร่องเป็นรูก็อย่าไปไว้ใจเชียว
3. สร้างกับดักล่อปลวก ขั้นแรกให้หาไม้กระดานแผ่นเรียบขนาดใหญ่พอประมาณ พรมน้ำให้ชื้น ๆ แล้วไปติดไว้ใกล้จุดที่ปลวกแอบซุ่มอยู่ ทิ้งไว้สักพัก (หรืออาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย) เหยื่ออันโอชะที่เราติดไว้จะถูกปลวกรุมแทะอย่างเอร็ดอร่อย จากนั้นให้คุณรีบนำแผ่นไม้ไปเผาทิ้งทันที วิธีกำจัดปลวกอย่างนี้จะช่วยลดจำนวนปลวกในบ้านไปได้เยอะพอสมควร แต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นการกำจัดปลวกอย่างสิ้นซาก
4. เลี้ยงไส้เดือนฝอย ไส้เดือนฝอยจะช่วยกำจัดปลวกใต้ดินให้เราได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นคุณควรหาซื้อไส้เดือนฝอยมาเลี้ยงไว้ในสวนบ้าง เพื่อให้ไส้เดือนฝอยช่วยจับปลวกมาเป็นอาหาร ลดประชากรปลวกในบ้านไปได้เยอะเลยทีเดียว
5. กำจัดปลวกด้วยวิธีธรรมชาติไม่ใช้สารเคมี ก็สามารถทำได้โดย
- กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร ให้นำข่า ตะไคร้ และกระเทียม ในปริมาณเท่า ๆ กัน (รวมแล้วประมาณ 2 กิโลกรัม) มาสับให้ละเอียด จากนั้นก็ผสมเหล้าขาว 1 ขวด น้ำส้มสายชู 1 ขวด และน้ำเปล่า 20 ลิตร ลงไป ปิดฝาให้สนิท แล้วปล่อยทิ้งไว้สัก 1 สัปดาห์ เท่านี้ก็จะได้น้ำยากำจัดปลวกแบบธรรมชาติง่าย ๆ แล้ว
- กำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็ก ต้องบอกเลยว่าประสิทธิภาพการกำจัดปลวกของใบขี้เหล็กนั้นดีเยี่ยม เพียงแค่นำใบขี้เหล็กประมาณ 5 กรัม มาบด ตำ หรือปั่น ให้ละเอียด จากนั้นก็ใส่น้ำลงไปประมาณ 20 มิลลิลิตร เสร็จแล้วก็กรองเอาน้ำใส่ในขวดสเปรย์ เสร็จแล้วนำไปฉีดตามบริเวณที่ปลวกอยู่ โดยทำซ้ำประมาณ 3-5 วัน
- น้ำส้มสายชูกำจัดปลวก เรียกได้ว่าน้ำส้มสายชูเป็นของใช้ในบ้านที่มีประโยชน์มากจริง ๆ เพราะนอกจากจะนำมาทำอาหารหรือทำความสะอาดได้แล้วยังสามารถใช้ในการกำจัดปลวกได้ด้วย โดยให้เทน้ำส้มสายชูลงไปในถ้วยตวงประมาณครึ่งถ้วย แล้วบีบมะนาวตามประมาณ 2 ซีก จากนั้นก็หยดน้ำมันหอมระเหยส้มลงไปอีกสักนิดหน่อย โดยให้ระมัดระวังในการใช้น้ำมันหอมระเหยส้มมาก ๆ เพราะสามารถระคายเคืองต่อผิวได้ พอเสร็จแล้วก็เทใส่ขวดสเปรย์ พร้อมใช้กำจัดปลวกได้เลย
- ใช้เกลือกำจัดปลวก เป็นอีกหนึ่งวิธีการกำจัดปลวกแบบธรรมชาติ แถมง่ายสุด ๆ ก็คือการผสมน้ำอุ่นกับเกลือเข้าด้วยกันในปริมาณครึ่งต่อครึ่ง จากนั้นก็คนจนเกลือละลายเข้ากับน้ำ เทใส่ในขวดสเปรย์ จากนั้นก็นำไปฉีดพ่นบริเวณที่มีปลวกอยู่ เมื่อปลวกกินน้ำเกลือเข้าไปก็จะเกิดภาวะขาดน้ำและค่อย ๆ ตายในที่สุด
6. กำจัดปลวกด้วยแดดแรง ปลวกเก่งเฉพาะในที่มืดเท่านั้น พอเจอแดดแรง ๆ เข้าหน่อยก็สิ้นชีพกันแล้ว ดังนั้น หากเฟอร์นิเจอร์ของคุณโดนปลวกบุกรุกจนเกือบแย่ ให้รีบนำเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นนั้นมาตากแดดจัด ๆ ประมาณ 2-3 วัน เพื่อกำจัดปลวกให้หมดไป
7. เปิดฮีตเตอร์กำจัดปลวก ฮีตเตอร์อาจเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีความจำเป็นกับบ้านเราเลย แต่กลับมีประโยชน์กับการกำจัดปลวกสุด ๆ เพราะปลวกก็กลัวความร้อนอยู่เหมือนกัน ดังนั้น ในจุดที่ไม่สามารถยกไปตากแดดได้ก็จัดการเปิดฮีตเตอร์เผาปลวกซะเลย
8. ลดความชื้นในบ้าน เมื่อไม้เจอกับความชื้นก็เข้าทางปลวกอย่างจัง ไม่เชื่อลองสังเกตตรงบริเวณที่มักมีปัญหาปลวกดูก็ได้ค่ะว่าส่วนนั้นมีความชื้นค่อนข้างสูงด้วยกันทั้งนั้น อย่างนี้ก็แสดงว่าหากเราสามารถลดความชื้นภายในบ้านได้ ก็เท่ากับช่วยป้องกันบ้านจากปลวกได้อีกทาง โดยการลดความชื้นที่ว่านี้อาจจะติดตั้งพัดลมดูดอากาศ หมั่นเปิดหน้าต่างระบายอากาศ เปิดม่านให้แสงแดดส่องถึง และติดตั้งเครื่องดูดความชื้นในกรณีที่บ้านคุณมีความชื้นค่อนข้างสูง หรืออยู่ในจุดที่ค่อนข้างอับ
9. ฉีดยาฆ่าปลวก หากปลวกเพิ่งจะมาทำรังในบ้านคุณในวงแคบ ๆ อาจกำจัดไปได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ยาฉีดปลวกที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปกำจัดปลวกซะ ทั้งนี้ก่อนฉีดควรเปิดหน้าต่างให้โล่ง จัดพื้นที่ให้มีอากาศถ่ายเท สวมหน้ากากและถุงมือเพื่อความปลอดภัยด้วยทุกครั้ง
10. อุดรูปลวก ตามผนังกำแพงหรือจุดไหนในบ้านที่เป็นรอยแยก เกิดความชำรุดเสียหาย ให้รีบซ่อมแซมโดยด่วน โดยอาจจะฉาบปูนเข้าไปใหม่หรือยาแนวให้แน่นหนา เพราะไม่เพียงแต่รอยแยกเหล่านี้จะเป็นช่องทางของปลวกเท่านั้น แต่มด แมลงสาบ และแมลงชนิดอื่น ๆ อาจใช้ช่องทางเดียวกันนี้เข้ามาบุกรุกบ้านคุณก็ได้
11. พึ่งบริษัทกำจัดปลวก ในกรณีที่รู้ตัวอีกทีก็เจอปัญหาปลวกลามไปเกือบทั้งบ้านแล้ว การกำจัดปลวกอาจเกินกำลังเราไปนิด ดังนั้น ควรยกหน้าที่นี้ให้กับบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพ ซึ่งเขาจะมีวิธีและอุปกรณ์ในการซอกซอนไปกำจัดปลวกถึงรังให้สิ้นซากได้ดีกว่าเรา

วิธีกำจัดปลวกอย่างง่ายด้วยตัวเอง
มันยากที่จะเชื่อว่า “ปลวก” แมลงรบกวนตัวเล็ก ๆ สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างมากมายซึ่งเป็นไปได้ว่ามันแอบแฝงอยู่อาศัยมานานแล้ว หากคุณพบสัญญาณหรือกำลังเผชิญปัญหาปลวกแพร่ระบาดในบ้านอย่าตกใจ แม้ว่าปลวกจะร้ายแรงแต่ก็ไม่สามารถอยู่ยงคงกระพันได้และคุณสามารถกำจัดมันได้ด้วยตัวเอง เราจะแนะนำเคล็ดลับในการกำจัดปลวกและป้องกันการแพร่ระบาดของปลวกในอนาคต ดังนี้
- กับดักกระดาษแข็ง เป็นการแก้ไขปัญหาปลวกเพียงเฉพาะจุดเท่านั้น การแก้ปัญหาปลวกทั้งหมดจึงจำเป็นต้องวางกับดักไว้หลายๆจุดและทำซ้ำหลายๆครั้ง กับดักกระดาษแข็งเป็นวิธีการดักจับปลวกที่ดีเยี่ยมเนื่องจากปลวกกินเซลลูโลส (กระดาษแข็ง) เป็นอาหาร โดยใช้กระดาษแข็งแผ่นแบนสองแผ่นทาให้เปียกและซ้อนทับกันแล้วนำไปวางในบริเวณเฉพาะจุดที่มีแนวโน้มว่าจะมีปลวก เมื่อปลวกมากินและติดอยู่กับกระดาษแข็ง ให้นำกระดาษแข็งนี้ออกไปเผาในที่ที่ปลอดภัย วิธีนี้ใช้ได้ดีกับวิธีกำจัดปลวกด้วยแสดงแดด
- ไส้เดือนฝอย เป็นหนอนชนิดเล็กที่ในการกำจัดปลวก กำจัดแมลงรบกวนอื่นตามธรรมชาติ ไส้เดือนฝอยชอบที่จะอยู่ในดินที่เย็นชื้นหากอุณหภูมิดินสูงกว่า 16°C และจะตายอย่างรวดเร็วหากไม่ได้อยู่อาศัยในที่เหมาะสม ควรใช้ตอนเช้าหรือหลังพระอาทิตย์ตกเพราะแสง UV จะเป็นอันตรายต่อไส้เดือนฝอยและควรใช้ทันทีหลังจากซื้อมาหากไม่ได้ใช้ให้เก็บไว้ในตู้เย็น ปล่อยไส้เดือนฝอยในที่ที่สงสัยว่าจะมีปลวก มันจะค้นหาตัวปลวกแล้วกัดแทะปลวกทำให้ปลวกตายภายใน 48 ชั่วโมง
- แสงแดด ปลวกเจริญเติบโตในความมืด แสงแดดจากดวงอาทิตย์จะทำให้ปลวกตายซึ่งเป็นการกำจัดปลวกโดยธรรมชาติ ในวันที่แดดจัดควรเปิดประตูหน้าต่างเพื่อให้แสงแดดและอุณหภูมิที่ร้อนให้เข้าถึงในพื้นที่ที่การะวังปัญหาจากปลวกให้นานที่สุด หากเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ควรนำออกไปสัมผัสแดดอย่างน้อย 2-3 วัน
- กรดบอริก เป็นสารที่มีประสิทธิภาพซึ่งรวมอยู่ในกลุ่มสารเคมีกำจัดปลวก มันทำลายระบบประสาทของปลวก ใช้เคลือบหรือพ่นไม้หรือวัสดุเซลลูโลสอื่นอย่างสม่ำเสมอ วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดปลวกด้วยกรดบอริกคือการใช้สถานีเหยื่อ จัดวางสถานีเหยื่อแบบระบบเปิดกระจายไปทั่วสวนรอบ ๆ รอบบ้านให้มีระยะห่างกันพอควร ทำการตรวจสอบสถานีเหยื่อให้เป็นประจำ เมื่อกรดบอริกลดลงให้เติมกรดบอริกตามต้องการ ซากปลวกที่ตายจะพบใกล้ๆกับสถานีเหยื่อ

เคล็ดลับป้องกันการแพร่ระบาดของปลวก
- ดูแลบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ให้แห้งมิฉะนั้นปลวกจะบุกเข้ามา ปลวกถูกดึงดูดตามธรรมชาติให้ไปยังแหล่งอาศัยที่ชื้นเพราะพวกมันต้องการน้ำเพื่อความอยู่รอด ท่อระบายน้ำรั่วมีน้ำขังมีเศษอาหารทำให้เปียกชื้นสกปรกเหมาะสำหรับการดำรงชีวิตของปลวก การทำให้พื้นที่ทั้งในและนอกบ้านรวมถึงสิ่งของต่างๆให้แห้งเสมอเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง
- เห็นได้ชัดว่าปลวกกินเนื้อไม้เป็นอย่างมาก ดังนั้นควรเว้นระยะห่างระหว่างบ้านกับไม้ทุกประเภทไม่ให้มีส่วนหนึ่งส่วนใดติดกันซึ่งเป็นการลดแรงดึงดูดของปลวกให้เหลือน้อยที่สุด ในทางกลับกันหากต้องเก็บรักษาไม้จำนวนมากไว้ในหรือรอบบริเวณของบ้านจำเป็นต้องทำให้ไม้แห้งและเก็บให้มิดชิดด้วยการปิดผนึกและปิดผนึกหน้าต่างประตูและรอยแตก หากไม่ก็จะเป็นแหล่งอาศัยแหล่งอาหารที่อุดมที่สุดของปลวก
- ปิดรอยแตกในบ้าน เพียงช่องว่างเล็ก ๆ รอบ ๆ สายไฟ ท่อเข้าออกบ้าน รอยแยกของปูน ก็เพียงพอและง่ายมากที่ปลวกจะเข้ามาในบ้าน ควรทำการปิดรอยแตกแยกนั้นๆแค่ทากาวและปิดผนึกหน้าต่างประตูและรอยแตกรอบ ๆ บ้านและหมั่นตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีปลวกเข้ามาบุกรุกและรบกวนทรัพย์สิน

บริษัทบริการกำจัดปลวกมืออาชีพ
การกำจัดปลวกด้วยตัวเองไม่ได้รับประกันว่าจะสามารถกำจัดได้อย่างสมบูรณ์ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการแพร่ระบาดและทักษะเชียวชาญในการกำจัดรักษาปลวก บริษัทกำจัดปลวกเป็นอีกทางเลือกที่คุณสามารถเรียกใช้บริการหากเกินกำลังที่จะควบคุมปลวกได้

Pluakclick รวมบริษัทกำจัดปลวก ใน ปทุมธานี คลองหลวง ธัญบุรี ลาดหลุมแก้ว ลำลูกกา สามโคก หนองเสือ คูคต
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองปทุมธานี
จังหวัด :
ปทุมธานี
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
27 สิงหาคม 2564  14:06:32
Tags :
-