093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดนครราชสีมา

ดูทั้งหมด

ปลวกบุกบ้านหรอ? อย่าไปกลัว.. เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมาปลวกบุกบ้านหรอ? อย่าไปกลัว.. เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมา : จังหวัดนครราชสีมา

  { เข้าชม : 15820 }
ชื่อบริษัท :
ปลวกบุกบ้านหรอ? อย่าไปกลัว.. เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมา
ชื่อผู้ประกาศ :
Pluakclick
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
ที่เราจะต้องเผชิญหน้ากับแขกที่ไม่ได้รับเชิญโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ เจ้าพวกปลวก ต้องบอกเลยว่า นี่ไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ เพราะถ้าเราปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ทำอะไร บ้านที่เราอาศัยอยู่ในวันนี้อาจจะไม่อยู่กับเราในอนาคตก็เป็นได้ ดังนั้นวันนี้เราจะขอมาทำความรู้จักกับปลวกให้มากขึ้น เพื่อจะได้ทำความเข้าใจกับมันมากขึ้น พร้อมทั้งวิธีแก้ปัญหาและกำจัดปลวกไม่ให้ปลวกมันกลับมาอีก ปลวกบุกบ้านหรอ? อย่าไปกลัว กําจัดปลวกด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปกันเลย โดยปกติหลังมันจะอาศัยอยู่ได้ทั้งใต้พื้นดินและในต้นไม้ โดยปลวกนั้นจัดเป็นแมลงสังคมชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในวง Isoptera มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างสลับซับซ้อน แต่รู้หรือไม่ว่าปลวกกว่า 80% จัดเป็นแมลงที่มีประโยชน์และมีความสำคัญต่อระบบนิเวศป่าไม้มาก เพราะว่าปลวกเป็นผู้ย่อยสลายในป่าธรรมชาติทำหน้าที่กำจัดขยะธรรมชาติ เช่น ซากพืช เศษไม้ ใบไม้ ท่อนไม้ สร้างความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ดินในป่า ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ ที่นี้แล้วทำไม่ปลวกถึงได้มาบุกรุกบ้านคนได้ละ เพราะว่าสาเหตุหลักเลยเพราะพวกเราที่เป็นมนุษย์เปลี่ยนแปลงสภาพนิเวศของป่าธรรมชาติไปเป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์ต่างๆ เช่น พื้นที่เกษตรกรรม สวนป่า หรือพื้นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ทั้งหมดนี้ ล้วนก่อให้เกิดความผิดปกติขึ้น ในขบวนการของระบบนิเวศ อัตราการย่อยสลายจะมีส่วนลดลง หรือพูดง่ายๆก็คืออาหารโดยธรรมชาติมีน้อยหรืออาจจะโดนแปรสภาพไปหมดนั้นก็เลยเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ปลวกต้องหาทางเอาตัวรอดโดยการขึ้นมากินไม้ตามบ้านเรือนผู้อยู่อาศัย ส่วนปลวกที่สร้างความเสียหายในไทยกว่า 90% เกิดจากปลวกสายพันธุ์ Coptotermes เราจะต้องหาและกำจัดรังปลวกที่อยู่ใต้ดิน ที่เป็นที่อยู่ของนางพญาปลวก การกำจัดปลวกด้วยการฉีดหรือวางเหยื่อล่อตามส่วนต่างของบนบ้านเป็นการกำจัดเฉพาะในส่วนที่เรามองเห็นหรือค้นพบเท่านั้น ซึ่งอาจจะจำเป็นต้องทำควบคู่กับการอัดน้ำยากำจัดปลวกลงในดินด้วยมิฉะนั้นปลวกก็จะกลับมาอีกในไม่ช้า โดยน้ำยากำจัดปลวกก็หาซื้อได้ตามร้านวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วๆไป
3 วิธีการป้องกันไม่ให้ปลวกเกิดขึ้นที่บ้านของคุณ
ในบรรดาแมลงรบกวนปลวกเป็นสิ่งที่ต้องกังวลมากที่สุดในบ้าน บ่อยครั้งที่มักตั้งคำถามว่า บ้านมีปัญหาเรื่องปลวกไหม? บ้านมีปลวกหรือไม่? สงสัยว่าบ้านอาจจะมีปลวก? สุดท้ายจะกำจัดปลวกอย่างไร? และหลาย ๆ คนมักให้ความสำคัญวิธีการกำจัดมากกว่าการป้องกัน วิธีป้องกันปลวกเป็นมาตรการทีดีที่สุดเป็นการป้องกันก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้น วิธีป้องกันปลวกมีหลายวิธีที่สามารถป้องกันไม่ให้ปลวกเข้ามาในบ้านของคุณได้เร็วขึ้น
1. การตรวจสอบปกติ เป็นวิธีแรกและอาจสำคัญที่สุดในการป้องกันไม่ให้ปลวกมารบกวนบ้านคือการตรวจสอบบ้านเป็นประจำเพื่อตรวจหาความเสียหายจากปลวกโดยเฉพาะอย่างน้อยปีละครั้ง การตรวจสอบตามปกติโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมสามารถช่วยบ้านของคุณปลอดจากการระบาดของปลวกโดยหยุดปลวกก่อนที่พวกมันจะสามารถเดินทางต่อไปยังบ้านของคุณ การตรวจจับตั้งแต่เนิ่นๆนี้มีความสำคัญในการป้องกันไม่ให้ปลวกอื่นเข้ามาในบ้านของคุณ
2. อุดรอยแตกหรือรูใด ๆ ของบ้าน เป็นวิธีต่อไปในการป้องกันไม่ให้ปลวกเข้ามาในบ้านคือการปิดการเข้าถึงของปลวก ปลวกสามารถเข้ามาในบ้านได้หลายวิธี เช่น รอยแตกหรือรูใด ๆ โครงสร้างส่วนที่เป็นไม้ของบ้านของคุณและมองหาจุดเชื่อมต่ออื่น ๆ ที่ปลวกอาจใช้เป็นเส้นทางเชื่อมต่อเข้าบ้านดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าทางที่ปลวกจะเข้าบ้านได้ต้องอุดปิดผนึกให้สนิททั้งหมด
3. กำจัดสิ่งดึงดูดปลวกออกจากบ้าน สุดท้ายทำให้บ้านของคุณไม่เหมาะกับการดึงดูดและเป็นแหล่งอาศัยของปลวก สามารถทำได้หลายวิธี เช่น แก้ไขการรั่วไหลของน้ำในบ้าน ปลวกต้องการน้ำต้องการพื้นที่ที่มีความชื้น น้ำเป็นสิ่งที่จะนำพาปลวกเข้าสู่บ้านได้ง่ายขึ้นดังนั้นจึงกำจัดน้ำที่ไหลทิ้งไม่มีประโยชน์รอบ ๆ บ้านนี้ นอกจากกำจัดน้ำแล้วให้เก็บวัสดุก่อสร้างให้ห่างจากบ้าน ไม้เป็นแหล่งอาหารหลักของปลวกดังนั้นการที่มีไม้อยู่ใกล้บ้านจะทำให้บ้านของคุณดึงดูดปลวกได้มากขึ้น ด้วยการทำตามขั้นตอนเล็ก ๆ เหล่านี้คุณสามารถป้องกันความเสียหายซึ่งอาจเป็นผลมาจากการรบกวนของปลวก
วิธีป้องกันปลวกแบบง่ายๆและได้ผลเยี่ยม
1. กระดาษลูกฟูก หรือ พวกกล่องลังกระดาษ ,ซันเจี๋ย แบบเจล วิธีทำ ตัดกระดาษลูกฟูก ขนาด2×2 นิ้ว หรือขนาดที่สามารถเข้าไปในรูทางเดินของปลวก จำนวน 2แผ่น เสร็จแล้ว ทาเจลลงบนแผ่นลูกฟูกละเลงทั่วๆแล้วประกบกัน นำไปวางตรงอุโมงค์ทางเดินปลวกที่ผ่านทาง รอดูผล1 – 2 อาทิตย์ ก็น่าจะเรียบร้อยเพราะปลวกจะทำกระดาษที่เรานำไปเป็นเหยื่อหล่อกลับไปที่รังและไปแบ่งกันกินและจะค่อยๆตายไปเองรวมถึงตัวนางพญาค
2. จ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่ก็ต้องตรวจสอบด้วยว่าบริษัทที่เราจะจ้างผ่านมาตรฐานหรือไม่ เช่นมีเอกสารรับรองหรือไม่น้ำยาที่จะใช้ยี่ห้ออะไร ศึกษากรรมวิธีว่าจะมีการเจาะรูพื้นอัดน้ำยาอย่างไร ดูวัสดุที่จะมาปิดรูเจาะอัดน้ำยาว่ามีหลากหลายรูปแบบที่จะมาพรางตาได้ดีกับวัสดุพื้นบ้านเราครบถ้วนหรือไม่และมีบริการหลังการขาย มาตรวจเช็ดถี่ขนาดไหน และรับประกันยาวนานเท่าไหร่ เป็นต้น
สุดท้ายนี้ ในยุคปัจจุบันการก่อสร้างบ้านใหม่ๆจึงจะต้องใส่ใจเรื่องนี้ให้มากขึ้น ต้องมีการเริ่มมีการวางท่อสำหรับฉีดน้ำยาป้องกันและกำจัดปลวกไว้ใต้พื้นบ้านหรืออาคารไว้แต่แรก เพราะจะทำให้สะดวกรวดเร็วและไม่ต้องมาเจาะพื้นภายในตัวบ้าน เพราะนั่นอาจจะเป็นสาเหตุให้บ้านเราเกิดเสียความเสียหายในภายหลัง และการที่เราวางท่อสำหรับฉีดน้ำยาสำหรับกำจัดปลวก ยังทำให้ได้ผลอย่างสมบูรณ์ในระยะยาวอีกด้วย
วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก
ในท้องตลาดนั้นมีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกยังผลเกิดความแตกต่างทั้งราคาและประสิทธิภาพการกำจัดปลวก ทุกคนจึงควรทำตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้เพื่อช่วยในการเลือกซื้อสินค้ามาใช้งานอย่างเหมาะสม
1. เลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ก่อนอื่นเราควรเลือกก่อนว่าต้องการกำจัดปลวกด้วยผลิตภัณฑ์แบบใด ซึ่งหลัก ๆ แล้วผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่วางขายในท้องตลาดนั้นจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ "แบบน้ำ" และ "แบบผง" ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกแบบน้ำ หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อของ "สเปรย์ฉีดปลวก" หรือ "ยาฉีดปลวก" ข้อดีของแบบน้ำก็คือสามารถฉีดทะลวงได้ลึก โดยเฉพาะจุดที่คนเข้าไม่ถึง เช่น ฉีดลงดินหรือฉีดไปบนห้องใต้หลังคา แต่ข้อเสียก็คือมีกลิ่นและอาจมีสารเคมีอันตรายปะปนในอากาศ ผู้ฉีดจึงควรสวมใส่เครื่องป้องกันอย่างหนาแน่นเพื่อความปลอดภัย ส่วนผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกแบบผง เป็นแบบที่ใช้งานง่าย เพียงแค่โรยทิ้งไว้บริเวณที่มีปลวก เมื่อปลวกสัมผัสหรือกินเข้าไป ก็จะพาสารเคมีกลับเข้ารังไปด้วย และตายในที่สุด เรียกได้ว่าสามารถกำจัดปลวกได้ยกรังเลยค่ะ และนอกจากจะใช้เป็นผงโรยแล้ว บางยี่ห้อยังสามารถนำไปผสมน้ำเพื่อใช้หยอดหรือฉีดได้ด้วย อย่างไรก็ตาม หากจะใช้ผงกำจัดปลวกแบบนี้ คุณควรจะรู้ตำแหน่งหรือเส้นทางเดินของปลวกที่แน่ชัด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
2. เช็กส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกคือส่วนประกอบ เพราะจุดประสงค์ของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คือใช้เพื่อกำจัดปลวก แต่ขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและผลข้างเคียงต่าง ๆ ด้วย ซึ่งเราได้สรุปข้อมูลสารประกอบที่จำเป็นต่อการพิจารณาเลือกซื้อสินค้ามาให้คุณเข้าใจได้ง่าย ๆ ดังนี้
- นีโอนิโคตินอยด์ (Neonicotinoids) ประสิทธิภาพการกำจัดสูงสุด ปลอดภัยต่อมนุษย์ เป็นสารเคมีออกฤทธิ์ได้ดีต่อพวกแมลงและปลวก แต่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ สัตว์เลี้ยงและสัตว์น้ำต่าง ๆ ส่วนประกอบหลักเป็นสารอนุพันธ์ของนิโคติน (Nicotin) ที่มักถูกใช้เป็นสารป้องกันและกำจัดแมลงมาก่อน จากนั้นก็มีการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนได้เป็นตัวยาซึ่งมีกลไกทำงานด้วยการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท เมื่อปลวกและแมลงสัมผัสหรือกินเข้าไปจะทำให้เฉื่อยชา อ่อนแรง และตายในที่สุด อย่างไรก็ตาม สารนีโอนิโคตินอยด์นี้มีฤทธิ์ทำให้ต่อการทำลายพันธุ์ผึ้งบางชนิดจนระยะหลังมีกลุ่มอนุรักษ์ออกมาต่อต้านการใช้สารดังกล่าวเพื่อการอนุรักษ์พันธุ์ผึ้งด้วย สารชนิดนี้จึงถูกควบคุมการใช้นั่นเองค่ะ ซึ่งสารกลุ่มนีโอนิโคตินอยด์ก็ยกตัวอย่างเช่น อิมิดาคลอพริด (Imidacloprid) เป็นต้น
- สารเคมีกลุ่มเฟนนีลไพราโซล (Phenyl Pyrazole) ใช้ในการกำจัดปลวกโดยเฉพาะ สารเคมีกลุ่มนี้ออกฤทธิ์ด้วยการกระตุ้นระบบประสาทและกล้ามเนื้อของปลวก มักนำมาใช้เพื่อการควบคุมและกำจัดปลวกโดยเฉพาะ ถือเป็นสารเคมีกลุ่มที่มีประสิทธิภาพการกำจัดปลวกได้มากยิ่งขึ้น กล่าวคือ เมื่อปลวกสัมผัสหรือกินแล้วจะทำให้เกิดการชักและตายอย่างรวดเร็ว จะเห็นว่าสารเคมีในกลุ่มนี้มีฤทธิ์รุนแรงขึ้นอีกระดับซึ่งส่งผลอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอันตรายต่อสัตว์น้ำจำพวกปลาต่าง ๆ ดังนั้น ถ้าเลือกได้อาจแนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่มีส่วนประกอบของเคมีในกลุ่มฟิโพรนิลแทนก็ได้
- ฟิโพรนิล (Fipronil) ใช้เพื่อยับยังและกำจัดปลวก ออกฤทธิ์ช้าแต่เห็นผล สารเคมีกลุ่มนี้จะมีคุณสมบัติคล้ายกับสารก่อนหน้านี้ เป็นตัวยาที่ใช้กันมากในผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกโดยเฉพาะ ออกฤทธิ์จากการสัมผัสและการกินเช่นกัน แต่นอกจากจะช่วยกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยในการยับยั้งและป้องกันปลวกได้ด้วย โดยจะออกฤทธิ์อย่างช้า ๆ ไปที่ประสาทส่วนกลางของแมลง ทำให้เกิดความเชื่องช้าและตายในที่สุด ซึ่งเช่นเคยค่ะ สารเคมีฆ่าแมลงเหล่านี้ล้วนแต่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์ ดังนั้น จึงควรใช้งานอย่างระมัดระวังและใช้เท่าที่จำเป็น
- สารเคมีกลุ่มคาร์บาเมต (Carbamate) ใช้ในยาฆ่าแมลง มีพิษรุนแรง ต้องใช้อย่างระมัดระวัง สารเคมีกลุ่มนี้เป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่งที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มีไนโตรเจนเป็นส่วนประกอบหลัก ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทอย่างรุนแรงและตกค้างอยู่นาน ถือเป็นสารเคมีที่มีพิษค่อนข้างรุนแรง มีกลไกในการออกฤทธิ์ทำให้สารสื่อประสาททำงานได้ช้าลง สามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้จึงควรระมัดระวัง ไม่ควรสัมผัสโดยตรง โดยเฉพาะเมื่อมีแผลหรือผิวหนังถลอกและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาได้
- สารประเภทไพรีทรอยด์ (Pyrethroid) ใช้เป็นสารประกอบในยาฆ่าแมลงหลาย ๆ ชนิด สารประเภทไพรีทรอยด์เป็นสารที่มักนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในยาฆ่าแมลงหลาย ๆ ชนิด มีฤทธิ์ในการกำจัดแมลงต่าง ๆ เช่น ยุง แมลงศัตรูพืช รวมถึงปลวกที่เป็นความกังวลใจของใครหลายคน ออกฤทธิ์จากการสัมผัสหรือการกิน ข้อดีอีกอย่างคือสามารถย่อยสลายได้อย่างรวดเร็ว เพียง 3 - 7 วัน อย่างไรก็ตาม สารชนิดนี้ถือว่าเป็นสารเคมีที่มีความอันตรายค่อนข้างสูง จึงแนะนำให้ใช้แต่ปริมาณน้อย และควรระมัดระวังเพราะสารไพรีทรอยด์นี้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทางน้ำ เป็นอันตรายต่อสัตว์น้ำได้ เนื่องจากสารประเภทไพรีทรอยด์มีอยู่มากมาย และเพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก เราจึงขอยกตัวอย่างสารบางตัวที่พบได้บ่อย ๆ ในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ซึ่งมีดังนี้ ไซเพอร์เมทริน (Cypermethrin), เดลทาเมทริน (Deltamethrin), เพอร์เมทริน (Permethrin) หรือ เตตระเมทริน (Tetramethrin) เป็นต้นค่ะ
3. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้ตรงกับการใช้งาน เมื่อได้รู้จักส่วนประกอบที่ใช้ในการกำจัดปลวกไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักการเลือกซื้อสินค้าให้ละเอียดยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับการใช้งานนั่นเอง
- สำหรับกำจัดปลวก เลือกชนิด Non-Repellent ที่ออกฤทธิ์ช้าแต่กระจายวงกว้าง ในการกำจัดปลวกให้อยู่หมัดนั้นคุณต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบซึ่งออกฤทธิ์ต่อปลวกด้วยการสัมผัสและการกิน และต้องมีสารชนิด Non-Repellent ซึ่งเป็นแบบออกฤทธิ์ในการฆ่าแมลง แม้ออกฤทธิ์ช้า แต่สามารถออกฤทธิ์ได้ยาวนานจนสามารถกระจายสารเคมีนี้อย่างทั่วถึง สาเหตุที่ต้องเลือกสูตรที่ออกฤทธิ์ช้าแต่ออกฤทธิ์ได้นานนั้นเป็นเพราะปลวกเป็นสัตว์ที่มีสมาชิกอยู่จำนวนมากและมักอาศัยอยู่เป็นรัง เมื่อมีปลวกที่มาสัมผัสโดนสารเคมีเหล่านี้แล้วกลับสู่รังจะเป็นตัวแพร่กระจายผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้คุณได้ไปโดยปริยาย
- สำหรับป้องกันปลวก ควรเลือกชนิดที่มีฤทธิ์ในการไล่แมลง (Repellent) ใครที่ไม่ชอบการใช้ยาฆ่าปลวกและแมลงชนิดรุนแรง แต่ก็ไม่สามารถวางใจได้หากในบ้านมีปลวกหรือแมลงศัตรูพืช แนะนำว่าควรเลือกซื้อยาฆ่าแมลงชนิดที่ออกฤทธิ์ในการขับไล่แทนการทำให้แมลงเหล่านั้นตายในทันที โดยให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารชนิดขับไล่แมลง (Repellent) เพื่อป้องกันไม่ให้มีแมลงในบริเวณที่คุณพ่นยาไว้ แต่อย่างไรก็ตาม ยาฆ่าแมลงชนิดนี้จะป้องกันได้เป็นบางจุดเท่านั้น แม้ว่าจะพ่นยาไว้จุดหนึ่งแต่ปลวกก็อาจย้ายไปกัดกินเฟอร์นิเจอร์ในจุดอื่นที่คุณไม่ได้พ่นยาไว้ก็ได้ ดังนั้น หากในพื้นที่ใดที่มีปลวกอยู่แล้วก็ควรทำการกำจัดให้หมดก่อนแล้วจึงใช้สารชนิดนี้ หรือก็ควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าได้พ่นยาไว้ในทุกจุดที่ต้องการแล้ว
10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก
จากข้อมูลข้างต้น ทุกคนคงได้รู้จักผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกกันมากขึ้นแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่จะมาค้นหาสินค้าดี ๆ ไปไว้ใช้งานกันแล้วค่ะ โดยสินค้าเหล่านี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและความนิยมมาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่าจะมีผลิตภัณฑ์ไหนน่าสนใจบ้าง
- ชิลด์ท้อกซ์ โพรเทค กำจัดแมลงสาบ ปลวก กำจัดปลวก พร้อมกับออกฤทธิ์ป้องกันได้ยาวนานถึง 3 เดือน ยาฉีดปลวกชิลด์ท้อกซ์ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยมีประสิทธิภาพในการกำจัดและป้องกันปลวก มด และแมลงคลานเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งทางแบรนด์เคลมไว้ว่าสามารถป้องกันปลวกต่อเนื่องได้นานถึง 3 เดือน ไม่ต้องฉีดบ่อย ๆ ให้เสียสุขภาพ และที่สำคัญชิลด์ท้อกซ์กระป๋องนี้ยังไร้สารแต่งกลิ่นอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม ขณะใช้งานก็ควรสวมเครื่องป้องกันให้ดี อย่าให้ละอองเข้าตา ปาก หรือจมูก และเมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็ต้องล้างมือให้สะอาด
- Termatrix Foam ยากำจัดปลวก ป้องกันและกำจัดปลวกใต้ดิน เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโฟม กลิ่นไม่ฉุน จุดเด่นของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกชนิดโฟมตัวนี้คือ ใช้เทคโนโลยีการขยายตัวอย่างรวดเร็วของโฟมมาช่วยในการกำจัดและป้องกันปลวกที่อยู่ใต้ดินหรือตามซอกรอยแตกต่าง ๆ ออกแบบหัวฉีดแบบปลายเรียวเล็ก มีความยืดหยุ่น จึงซอกซอนเข้าตามมุมขนาดเล็กได้ง่าย เนื้อโฟมกระจายได้ทั่วถึง แต่ไม่ฟุ้งกระจาย ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและสัตว์เลี้ยง ที่เด็ดกว่านั้น สารเคมีในผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นแบบไม่ไล่ปลวก เมื่อปลวกสัมผัสโดนแล้วจะยังไม่ตายทันที แต่อาจเคลื่อนย้ายเข้าสู่รังเป็นการแพร่กระจายสารเคมีให้คุณได้อีกทาง รวมถึงสามารถแทรกซึมในพื้นดินอยู่ได้นาน อาจซึมเข้าไปทลายรังปลวกได้ถึงจุดด้วย
- Aswin Power ผงกำจัดปลวก มด แมลงสาบ ผงกำจัดปลวก ผ่านการรับรองคุณภาพจากกลุ่มควบคุมวัตถุอันตราย ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสูตรนี้เป็นชนิดเข้มข้นสูง ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริงว่าสามารถกำจัดปลวกได้ดีจริง ๆ ค่ะ โดยผลิตออกมาเป็นรูปแบบผงกำจัดปลวก เพียงแค่โรยบาง ๆ บริเวณทางเดินของปลวกหรือจุดที่ปลวกอยู่ หลังจากนั้น 24 ชั่วโมงก็กวาดทิ้งได้ค่ะ ผลิตภัณฑ์นี้ปลอดภัยจากการสูดดม โดยได้รับการรับรองคุณภาพจากกลุ่มควบคุมวัตถุอันตราย กระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่แนะนำให้โรยในตำแหน่งที่ใกล้กับอาหารหรือจุดที่ลมพัดผ่าน เพราะอาจฟุ้งกระจายและตกลงไปในอาหารได้
- ARS อาทเจ็ท เทอร์ไมท์ 4 สเปรย์กำจัดปลวก กลิ่นลาเวนเดอร์ ออกฤทธิ์ต่อเนื่องนาน 4 สัปดาห์ มีหัวฉีดสเตนเลส ไม่เป็นสนิม สเปรย์กำจัดปลวกสูตรนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในการกำจัดปลวกและแมลงคลาน ซึ่งออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมก้านฉีดสเตนเลสพิเศษ ไม่ขึ้นสนิม และสามารถเข้าซอกซอนในมุมต่าง ๆ ในห้องได้ดี รวมถึงรอยพื้นและผนังที่แตกร้าว ที่สำคัญ ยังสามารถออกฤทธิ์ต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 4 สัปดาห์ สินค้าชิ้นนี้เป็นสูตรกลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยลดกลิ่นฉุนของสารเคมีได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องการผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่มีสารประกอบเข้มข้น สามารถกำจัดปลวกได้อยู่หมัด
- เชนไดร้ท์ โฟมกำจัดปลวก ออกฤทธิ์ครอบคลุม ป้องกันและกำจัดปลวกอยู่หมัดด้วยฟิโพรนิล หลายคนคงเคยได้ยินผลิตภัณฑ์เชนไดร้ท์กำจัดปลวกกันมาไม่น้อยใช่ไหมคะ โดยสูตรนี้เป็นชนิดที่ใช้ในการป้องกันและกำจัดปลวกโดยเฉพาะ มีลักษณะเป็นเนื้อโฟม ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของทางเชนไดร้ท์ ใช้งานง่าย กำจัดและป้องกันปลวกได้ชะงัด โดยทางแบรนด์เคลมไว้เลยว่า ไม่ว่าปลวกจะหนีไปทางไหน โฟมก็สามารถไปถึง ทั้งยังออกฤทธิ์แรงและต่อเนื่องด้วยฟิโพรนิล อย่างไรก็ตาม สารเคมีในผลิตภัณฑ์นี้มีความเข้มข้น จึงควรระมัดระวังในการใช้งาน และเมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง
- เชนไดร้ท์ เชนไดร้ท์ เพาเดอร์ ใช้โรยกำจัดปลวกในบริเวณที่โดนสเปรย์ชนิดน้ำไม่ได้ ใช้งานง่ายนอกจากเชนไดร้ท์สเปรย์ที่หลายคนคุ้นตากันดีแล้ว แบรนด์นี้ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการกำจัดปลวกให้แก่ทุกคนด้วยนะคะ นั่นคือผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกชนิดผงสูตรนี้เลยค่ะ เป็นแบบที่ใช้งานง่าย สามารถโรยได้รอบบ้านและในบริเวณที่โดนสเปรย์น้ำไม่ได้ เช่น ขอบประตู-หน้าต่างและปลั๊กไฟ มีคุณสมบัติในการกำจัดปลวกและแมลงคลานต่าง ๆ เช่น มอด มด และแมลงสาบ เป็นต้น แต่มีข้อระมัดระวังในการใช้นิดหนึ่งค่ะ ไม่ควรเขย่าแรงหรือใช้ขณะลมแรงเพราะจะทำให้ผงเข้าตาได้
- Kincho คินโชส้ม สเปรย์กำจัดปลวก กำจัดปลวกและแมลงกวนใจ ประสิทธิภาพสูง หัวฉีดพิเศษ 2 ทาง สเปรย์กำจัดปลวกรุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสูตรเข้มข้น มีพลังในการกำจัดได้ทั้งปลวก มด แมลงสาบ หมัดและแมลงคลานชนิดต่าง ๆ ออกแบบหัวฉีดให้เป็นแบบ 2 ทางที่สามารถซอกซอนเข้าถึงรังของแมลงตัวกวนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกหรือรอยแยกขนาดเล็ก รุ่นนี้เป็นคินโชส้ม โดดเด่นที่มีกลิ่นอ่อน ๆ ใช้งานในบ้านเรือนโดยไม่ก่อให้เกิดการกลิ่นฉุนรบกวนและยังเป็นสูตรเข้มข้นที่สามารถกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เรียกได้ว่ากำจัดปลวกด้วยตัวเองง่าย ๆ ไม่ต้องง้อบริษัทกำจัดปลวกเลย
- ไบกอน สเปรย์กำจัดปลวก มด แมลงสาบ กำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ ออกฤทธิ์ป้องกันนาน 2 สัปดาห์ สเปรย์กำจัดปลวกไบกอนสูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้งานได้ทั้งกำจัดปลวก แมลงสาบ มด และยังสามารถออกฤทธิ์ต่อเนื่องยาวนานถึง 2 สัปดาห์จึงช่วยในการกระจายสารเคมีป้องกันแมลงและปลวกเหล่านั้น ที่โดดเด่นอีกอย่างคือ ออกแบบหัวฉีดให้ปรับได้ 2 ทิศทาง สามารถซอกซอนเข้ามุมแคบในห้องหรือระหว่างเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงปรับใช้งานอีกหัวที่เป็นฉีดพ่นกระจายในวงกว้างได้ด้วย คุณจึงสามารถปรับใช้งานได้ตามต้องการแถมยังตอบโจทย์เรื่องกำจัดปลวกได้ดีเยี่ยมด้วย
- ซันเจี่ย เหยื่อกำจัดปลวก และกำจัดมด ครีมกำจัดปลวกยอดนิยม ไม่มีกลิ่นกวนใจ ปลวกหายตายยกรัง ซันเจี่ยกําจัดปลวกนี้เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกยอดนิยมในร้านค้าออนไลน์ตอนนี้ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกำจัดปลวกในบ้านเรือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีลักษณะเป็นเนื้อครีม วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่ป้ายครีมไปตรงบริเวณทางเดินปลวก หรือร่องตามผนังที่เป็นที่หลบซ่อนของปลวก ซึ่งตัวครีมจะไม่ฟุ้งกระจายและไม่มีกลิ่น จึงค่อนข้างปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน หลายคนรีวิวว่าสามารถกำจัดปลวกยกรังได้จริง แต่ต้องใช้เวลาประมาณ 3 - 4 วัน เนื่องจากเหยื่อกำจัดปลวกซันเจี่ยนี้ออกฤทธิ์ช้า ถึงจะช้าแต่ก็ชัวร์ ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว
- แอสเซนด์ สารกำจัดแมลง ประสิทธิภาพสูง กำจัดปลวกตายยกรัง กระจายเชื้อผ่านการสัมผัส คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกแอสเซนด์ตัวนี้เป็นชนิดที่มีความเข้มข้นสูง ต้องทำการผสมกับน้ำเมื่อจะใช้งาน และเป็นรูปแบบที่เหมาะกับการใช้งานในบริเวณกว้าง มีสารประกอบหลักที่มีกลไกเข้าไปยับยั้งการทำงานระบบประสาทของปลวกและแมลงหลังการสัมผัสหรือการกิน และก่อให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ผ่านการสัมผัสกันทำให้สารเคมีแพร่กระจายไปทั่วได้ จึงอาจทำให้ปลวกตายยกรังได้นั่นเอง เป็นสูตรที่ปลวกและแมลงไม่อาจรู้ตัวก่อนเพราะประกอบด้วยมีสารเคมีกำจัดปลวกแบบไม่ขับไล่และมีกลิ่นน้อยมาก ดังนั้น จึงช่วยให้กำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทุกคนคงได้รู้จักผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกมากขึ้นแล้ว ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกนั้นมีส่วนประกอบหลักเป็นสารเคมีซึ่งมีหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็มีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย แต่ในการเลือกซื้อเพื่อใช้งานนั้นก็มีปัจจัยหลัก ๆ ที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ นั่นคือต้องสามารถกำจัดปลวกได้อย่างอยู่หมัดและไม่ว่าจะเป็นแบบสารขับไล่หรือสารกำจัดก็ควรต้องเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อมและอย่าลืมทำตามข้อควรปฏิบัติตามฉลากข้างผลิตภัณฑ์เป็นสำคัญด้วย

Pluakclick รวมบริษัทบริการกำจัดปลวก ใน เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมา แก้งสนามนาง ขามทะเลสอ ขามสะแกแสง คง ครบุรี จักราช เฉลิมพระเกียรติ ชุมพวง โชคชัย ด่านขุนทด โนนแดง โนนไทย โนนสูง บัวใหญ่ บ้านเหลื่อม ประทาย ปักธงชัย พิมาย วังน้ำเขียว สีคิ้ว สูงเนิน เสิงสาง หนองบุญนาก ห้วยแถลง เทพารักษ์ บัวลาย พระทองคำ เมืองยาง ลำทะเมนชัย สีดา โคราช
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองนครราชสีมา
จังหวัด :
นครราชสีมา
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
29 สิงหาคม 2564  01:00:01
Tags :
-