093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดอุบลราชธานี

ดูทั้งหมด

อย่าให้ปลวกมากวนใจ อุบลราชธานีอย่าให้ปลวกมากวนใจ อุบลราชธานี : จังหวัดอุบลราชธานี

  { เข้าชม : 11356 }
ชื่อบริษัท :
อย่าให้ปลวกมากวนใจ อุบลราชธานี
ชื่อผู้ประกาศ :
Pluakclick
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
ปลวกเป็นแมลงขนาดเล็ก ลำตัวอ่อนนุ่ม มีสีขาวขุ่นไปจนถึงสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลแก่ ในโลกนี้มีปลวกอยู่ประมาณ 2,000 ชนิด ทั้งที่บินได้ บินไม่ได้ อยู่ใต้ดิน ทำรังในต้นไม้หรือไม้แห้ง ฯลฯ ส่วนใหญ่ชอบกัดกินเนื้อไม้ สามารถเดินผ่านคอนกรีตซึ่งเป็นส่วนล่างของอาคารไปตามผนัง รอยร้าว ที่ว่างหรือรอยต่อขึ้นไปทำลายโครงสร้างไม้ที่อาคารชั้นบนแต่จะไม่เดินผ่านวัสดุที่เป็นกระจก โลหะและพลาสติก เราจึงต้องหาวิธีกำจัดปลวก
ชนิดของปลวก แบ่งตามลักษณะการอยู่อาศัยคือ
1. ปลวกในเนื้อไม้ พวกนี้สร้างรังหรือทางเดินอยู่ในไม้ตลอดชีวิต แบ่งเป็น
- ปลวกไม้เปียก เป็นปลวกที่อาศัยอยู่ในไม้ที่มีความชื้นสูง หรือไม้ผุที่อยู่ในที่อากาศเย็น
- ปลวกไม้แห้ง เป็นปลวกที่อาศัยในที่แห้งแล้งหรือมีความชื้นเพียงเล็กน้อย มักพบตามไม้แห้งหรือตากแดดจนแห้งแล้ว ปลวกพวกนี้ทำความเสียหายให้บ้านเรือนมาก โดยเฉพาะไม้ที่ใช้งานมานาน เป็นปลวกที่ไม่ทำทางเดินด้วยดิน จึงมองไม่เห็นตัว แต่จะพบขี้ก้อนกลมๆ เล็กๆ กองอยู่ที่โคนเสาหรือไม้ที่เข้าทำลาย
2. ปลวกในดิน พวกนี้สร้างรังในดินหรือส่วนที่ติดกับดิน เช่น ตอไม้แห้ง ท่อนที่วางบนดิน หรือเสาไม้หรือไม้ในบ้าน อาคารที่ตั้งอยู่บนดิน แบ่งเป็น
- ปลวกใต้ดิน จะเจาะพื้นดินลงไปทำรังอยู่ใต้ดิน หรืออยู่ในบริเวณไม้ที่อยู่ติดดิน รังมีรูพรุนคล้ายฟองน้ำ หาอาหารเหนือพื้นดิน สร้างทางเดินด้วยดิน ปลวกชนิดนี้เป็นอันตรายร้ายแรงต่อสิ่งก่อสร้างที่ทำด้วยไม้
- ปลวกที่สร้างจอมปลวก อาศัยอยู่บนดิน สร้างรังด้วยน้ำลายและมูลดินซึ่งแข็งแรงมาก
- ปลวกที่ทำรังด้วยเศษไม้หรือเยื่อไม้ มีลักษณะค่อนข้างกลม ดูคล้ายรังต่อหรือแตน ติดอยู่ตามกิ่งไม้ โพรงไม้หรือขอนไม้
ตรงไหนในบ้านที่ปลวกชอบ
- ขอบบัวของพื้นอาคาร หากมีปลวกจะมองเห็นทางเดินทำด้วยดินหรือเศษไม้โผล่ออกมา
- พื้นไม้กระดานหรือปาร์เกต์ ในกรณีที่พื้นอาคารชั้นล่างโปร่ง ปูด้วยไม้กระดานธรรมดา มักถูกปลวกรบกวนมาก บ้านที่ใช้งานมานานจะตรวจดูง่ายกว่าบ้านปลูกใหม่ ให้ใช้วิธีเดินแล้วขย่มตัวเบาๆ ถ้าเป็นปาร์เกต์จะยุบตัว
- ใต้บันไดและห้องเก็บของ ซึ่งมักจะมืดและเงียบสงบ เพราะไม่ค่อยได้ใช้งาน
- เสาและมุมห้อง เป็นรอยต่อที่ปลวกเข้าไปทำลายได้มาก โดยเฉพาะเสาไม้ที่ไส้กลางแตกหรือแยกเป็นร่อง
- ฝ้าเพดานที่ทำจากแผ่นไม้อัดและคร่าวเพดานที่ทำจากไม้เนื้ออ่อน
- ฝาผนังสองชั้นที่มีคร่าวเป็นไม้เนื้ออ่อน
- พื้นดินรอบๆ บ้านและสิ่งก่อสร้าง โดยเฉพาะบริเวณที่ถมสูงพ้นระดับน้ำท่วม จะเป็นแหล่งสร้างรังปลวกใหม่
วิธีป้องกันกำจัดปลวก
1. การป้องกันในระหว่างการก่อสร้าง โดยทำความสะอาดบริเวณที่ปลูกสร้าง เก็บเศษไม้ต่างๆ หรือวัสดุที่จะเป็นอาหารปลวกออกให้หมด การออกแบบพื้นอาคารควรโปร่ง ระบายอากาศได้ดี และใช้ไม้ที่ผ่านการอาบน้ำยาป้องกันและรักษาเนื้อไม้ ใช้ยาเคมีที่มีฤทธิ์คงทนสูงวางเป็นแนวป้องกันใต้พื้นอาคารโดยรอบ
2. การป้องกันเมื่ออาคารปลูกเสร็จแล้ว มักทำภายหลังเมื่อพบปลวกแล้ว ซึ่งจะใช้วิธีวางยาเคมีในจุดต่างๆ ดังนี้
- การใช้เข็มและหลอดฉีดยา ฉีดน้ำยาเข้าไปในโครงสร้างที่มีปลวกกัดกิน เช่น ใต้พื้นปาร์เกต์ คร่าวฝาสองชั้น ไส้กลางเสาไม้ ขอบวงกบประตู หน้าต่าง ในกรณีที่โรยเคมีได้ จะใช้ผงเคมีโรยในทางเดินของปลวกตามแนวขอบบัว ฐานและด้านข้างของวงกบประตู ท่อทางเดินสายไฟ ฝ้าเพดานทุกระยะ 30-100 เซนติเมตร ผงเคมีนี้จะติดตัวปลวกไปทำให้ตายยกรัง ส่วนน้ำยาเคมีนั้นจะทำให้ปลวกตายทันที
- การฝังเคมี ใช้กับอาคารที่ยกพื้นสูง ด้วยวิธีฝังหรืออัดน้ำยาไปตามแนวคานด้านในและรอบเสา ในอัตราส่วนที่ผสมน้ำแล้ว 5-7 ลิตรต่อความยาว 1 เมตร อัดฝังทุกระยะ 1 เมตร
- การอัดน้ำยา คือการเจาะรูลึก 30-45 เซนติเมตร จากนั้นสอดสายน้ำยา ใช้ปั๊มแรงดันสูงอัดน้ำยาให้แทรกซึมเข้าไปในเนื้อดิน พื้นที่ 1 ตารางเมตรใช้น้ำยา 5 ลิตร ความเข็มข้นของน้ำยาอยู่ที่ 0.5 เปอร์เซนต์ น้ำยาที่ใช้กำจัดปลวกได้แก่ เลนเทร็ค 400 อีซี, สเตดฟาสต์ 8 เอสอี, ลิคเทนทีซี และเดมอนทีซี ทั้งหมดได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้ว ยานี้ไม่ละลายน้ำ จึงไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต
- การราดน้ำยา เคลือบภายในใต้ถุนทั้งหมด ทำหลังจากอัดน้ำยาตามแนวคานด้านในแล้ว โดยใช้หัวฉีดชนิดเคลือบผิวดินฉีดภายในใต้ถุนทุกตารางนิ้ว
- การฝังหรืออัดน้ำยา ตามแนวคานด้านนอก โดยใช้สว่านเจาะพื้นให้ทะลุถึงชั้นดิน ห่างกันรูละ 1 เมตร อัดน้ำยาลงไปแล้วใช้ซีเมนต์อุดรูไว้
3. การเจาะพื้นและฝังน้ำยา ใช้ในอาคารที่เป็นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กบนคานคอดิน ทุกระยะ 1 เมตร หลังจากนั้นจึงตกแต่งพื้นให้เหมือนเดิม
4. สร้างแนวกันกำจัดปลวก ปลวกใต้ดินซึ่งมีอาณานิคมอยู่ใต้ดินอาจเข้ามาในบ้านของคุณผ่านโครงสร้างใต้ดินของบ้าน ในขณะที่ปลวกเหล่านี้หาอาหารพวกมันอาจสะดุดกับแหล่งอาหารใหม่ที่อุดมสมบูรณ์นั่นคือบ้านของคุณ ปลวกใต้ดินมักสร้างอุโมงค์โคลน (ท่อโคลน) เหนือผนังโครงสร้างใต้ดินเพื่อเข้าถึงส่วนที่เป็นไม้ของบ้าน แม้ว่าปลวกจะมีหลายสายพันธุ์แต่ที่พบมากที่สุดเป็นปลวกไม้แห้งและปลวกใต้ดิน ปลวก 2 สายพันธุ์นี้ที่สร้างความเสียหายเป็นส่วนใหญ่ให้เกิดขึ้นกับบ้านของผู้คน ปลวกใต้ดินมีสัดส่วนสร้างความเสียหาย 95% ของบรรดาปลวกทั้งหมด แนวกั้นเคมีกำจัดปลวก แม้ว่าวิธีนี้จะมีการปฏิบัติที่เกี่ยวข้องมากกว่าการใช้เหยื่อล่อปลวก การทำแนวกั้นปลวกก็เป็นวิธีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดวิธีหนึ่งในการฆ่าปลวกทั้งภายในและภายนอกบ้านของคุณ ประกอบด้วยการขุดดินเพื่อสร้างแนวกั้นกำจัดปลวกให้เป็นร่องตื้นขนาน 6 นิ้วคูณ 6 นิ้วรอบ ๆ บ้าน แล้วฉีดพ่นสารพิษเคมีกำจัดปลวกลงในร่องลึกโดยตรงแล้วให้ถมร่องลึกด้วยดินที่ขุดขึ้นมา (โปรดตรวจสอบคำแนะนำการใช้สารเคมีก่อนใช้) สามารถฉีดพ่นซ้ำต่อเนื่องได้ตลอดเพื่อสร้างเป็นเกราะป้องกันปลวกให้แข็งแรง สารเคมีนี้จะเป็นพิษต่อปลวกเมื่อสัมผัสและติดทนนาน ทำให้ปลวกที่สัมผัสสารพิษแล้วมันจะกลายเป็นปลวกที่มีพิษติดตัว เมื่อปลวกพิษนี้กลับไปที่อาณานิคมของมันจะเป็นการวางยาพิษปลวกตัวอื่น ๆ ทำให้ปลวกที่ติดพิษทั้งหมดตายในที่สุด
นอกจากนี้ยังมีการกำจัดปลวกด้วยวิธีอื่นๆ เช่น การใช้โฟมกำจัดปลวกอัดลงไปฆ่าปลวกและอุดช่องว่างต่างๆ เพื่อไม่ให้ปลวกขยายพันธุ์ การใส่หินแกรนิตและบะซอลต์บดละเอียดลงบนดินก่อสร้างบ้าน และการใช้ราเขียว เป็นต้น

Pluakclick รวมบริษัทกำจัดปลวก ใน อุบลราชธานี กุดข้าวปุ้น เขมราฐ เขื่องใน โขงเจียม ดอนมดแดง เดชอุดม ตระการพืชผล ตาลสุม ทุ่งศรีอุดม นาจะหลวย น้ำยืน บุณฑริก พิบูลมังสาหาร โพธิ์ไทร ม่วงสามสิบ วารินชำราบ ศรีเมืองใหม่ สำโรง สิรินธร นาตาล นาเยีย น้ำขุ่น สว่างวีระวงศ์ เหล่าเสือโก้ก
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองอุบลราชธานี
จังหวัด :
อุบลราชธานี
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
29 สิงหาคม 2564  00:53:42
Tags :
-