093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต >> จังหวัดกรุงเทพมหานคร >> คันนายาว

ดูทั้งหมด

แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย (Advance Group Asia)แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย (Advance Group Asia) : จังหวัดกรุงเทพมหานคร

  { เข้าชม : 20042 }
ชื่อบริษัท :
แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย (Advance Group Asia)
ชื่อผู้ประกาศ :
-
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
-
รายละเอียด :
(อยู่ระหว่าง Pluakclick รวบรวมบริษัทบริการกำจัดปลวกในคันนายาว)
แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย (Advance Group Asia) Tel. 02-704-5333 เป็นบริษัทชั้นนำด้านการบริการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกอาคารที่พร้อมส่งมอบลูกค้าด้วยบริการคุณภาพ ตรงต่อเวลา เชื่อถือได้ และธุรกิจกำจัดปลวกเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการของบริษัท ในประเทศไทยพบชนิดปลวกประมาณร้อยกว่าชนิด แต่มีเพียงไม่กี่ชนิดที่พบเห็นบ่อยและสร้างความเสียหาย ระดับเศรษฐกิจ ความเสียหายทางเศรษฐกิจเมื่อรวมกันแล้ว ไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาทต่อปี ปลวกกินบ้าน (สายพันธุ์ Coptotermes) การทำลายบ้านในเขตเมือง ชุมชน โดยเฉพาะพื้นที่ กทม. และระบาดมากในพื้นที่ ที่ระบบนิเวศน์เหมาะสม คือ ความชื้น และโครงสร้างอาคารที่ทรุดตัว รอยแตกร้าวเล็กๆตามโครงสร้างบ้าน และบิ้วอินของบ้านสมัยใหม่ที่ไม่ใช่ไม้แท้แต่มีการตกแต่งให้สวยสบายตา ซึ่งวัสดุไวต่อการเป็นอาหารที่ปลวกชื่นชอบ การจัดการปัญหาที่เกิดจาก ปลวกจึงควรคำนึงถึง อาหารของปลวก (เซลลูโลส หนึ่งในส่วนผสมของไม้ และวัสดุอื่นๆ) ความชื้น(ตำแหน่งของรัง) และปัจจัยต่างๆเพื่อที่จะสามารถทราบรังของปลวกได้ถูก ตำแหน่งและเข้าควบคุมอย่างถูกวิธี พบปัญหาการระบาดจากแมลง และสัตว์พาหะ พบความอันตรายจากการติดเชื้อ และโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ พบปัญหาสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิต ทั้งหมดนี้ เราต้องการช่วยให้ ปัญหาต่างๆได้รับการแก้ไข จากผู้ให้บริการที่มืออาชีพ จริงใจ ปลอดภัย และติดตามผลได้ ธุรกิจทั้งหมดของเราได้รับแรงผลักดันจากการตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของประเทศไทย และการดำเนินชีวิตของคนไทย ทำให้เรามีพันธกิจทางสังคมที่จะปรับปรุง สุขภาพ สุขอนามัย ความสะอาด และ ความปลอดภัย ของทุกคนในประเทศ

เรื่องจริงของปลวก
- นางพญาปลวกที่อยู่ใต้ดิน สามารถผลิตไข่ได้วันละ 30,000 ฟอง
- ความสามารถของปลวกสามารถขึ้นทำลายในจุดที่สูงมาก เช่น คอนโดชั้น 30
- เกิดการลุกลาม จากจุด 1 ไป จุด 2 ขยายไปจนลุกลามทั้งบ้าน ยากที่จะแก้ไขได้ทัน
วิธีการกำจัดเบื้องต้นด้วยตนเอง
ปลวกเป็นสัตว์ที่มีการทำลายล้างสูง เมื่อเกิดปัญหาแล้ว การกำจัดจำเป็นต้องมีความรู้เรื่องของชนิดปลวก นิสัย แหล่งต้นตอปัญหา ลักษณะพื้นที่ สภาพแวดล้อม จากนั้นมาวิเคราะห์ วิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการกำจัด เบื้องต้นเมื่อพบปัญหาปลวกไม่ควรใช้สารเคมี เพราะจะทำให้ปลวกที่ไม่ถูกสารเคมีหนีจากบริเวณนั้น และหาทางใหม่ ไปกัดกินจุดอื่นแทน ซึ่งทำให้ปัญหาควบคุมได้ยากขึ้น เมื่อพบปลวก แนะนำท่านแจ้งผู้เชี่ยวชาญ บริษัทที่น่าเชื่อถือ ให้ตรวจสอบและประเมินความรุนแรง ก่อนการตัดสินใจแก้ไขปัญหา เพราะปลวก ต้องควบคุมให้ครบทุกช่องทาง เพื่อลดปัญหาอย่างรวดเร็ว
วิธีการป้องกันกำจัดโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมี 2 วิธีในการกำจัดควบคุมโดยใช้สารเคมีและด้วยระบบเหยื่อ
1. การป้องกันและกำจัดปลวกนั้น ทำได้ตั้งแต่ระหว่างการก่อสร้าง และหลังก่อสร้างเสร็จแล้ว
2. การป้องกันและกำจัดปลวกระหว่างก่อสร้าง คือการวางระบบท่อกำจัดปลวก ไว้ที่คานใต้บ้าน เพื่อการฉีดหรืออัดน้ำยาสารเคมีกำจัดปลวกในครั้งแรกได้อย่างทั่วถึง และยังสามารถทำในปีต่อไปได้
3. การป้องกันและกำจัดปลวกหลังก่อสร้างเสร็จแล้ว (และหากพบว่าไม่มีระบบวางท่อกำจัดปลวกใต้บ้าน)
4. สำหรับบ้านที่เคยมีการใช้เคมีอย่างต่อเนื่องแล้ว แต่ยังพบปัญหาอยู่แนะนำให้เปลี่ยนระบบการใช้สารเคมีแบบสัมผัสตาย ให้เป็นแบบ เหยื่อล่อให้มากิน แล้วนำกลับไปสู่ปลวกตัวอื่นๆ ภายในรัง ซึ่งรวมทั้งปลวกทหาร ราชินีและราชา ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีการที่ปลอดภัยและได้ผลในระยะยาวนานกว่าวิธีการอื่นๆ
5. ปลวกที่ทำลายบ้านส่วนใหญ่เป็นปลวกทำรังลึกใต้ดิน การฉีดพ่นหรือปักอัดเคมีเป็นวิธีการป้องกันชั้นดินให้มีความเป็นพิษเพื่อให้ปลวกสัมผัสสารเคมีเมื่อทำทางเดินเข้ามาภายในบ้าง แต่ก็มีโอกาสที่มีช่องว่างปลวกสามารถแทรกตัวภายในอาคารได้ การใช้เหยื่อล่อปลวกเป็นวิธีการที่จะนำอาหารส่งให้ปลวกได้ทุกตัวภายในรังอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างยาวนาน
วิธีการสังเกตการณ์เข้าทำลายของปลวกในบ้าน
- หากเห็นรอยทางเดินของปลวกที่เป็นดินหรือโคลนที่รอบบ้านก็อาจหมายถึงปลวกได้เดินทางมาถึงบ้านคุณแล้ว
- การเคาะฟังเสียงไม้ตามจุดต่างๆ ว่าภายในยังมีเนื้อไม้แน่นอยู่ไม่กลวง
- การสังเกตตามซอกว่ามีเศษปีกแมลงเม่าหรือมูลสีน้ำตาลหรือไม่
- หมั่นสังเกตว่าประตูหรือหน้าต่างไม้เปิดยากขึ้นหรือไม่
จัดการกำจัดเองอาจไม่ได้ผล การกำจัดปลวกหรือฉีดปลวกด้วยตนเองนั้นอาจเป็นวิธีการที่ง่าย ประหยัด และสะดวก แต่ท่านทราบหรือไม่ว่าวิธีการฉีดปลวกนั้น ส่วนมากจะใช้สารเคมีออกฤทธิ์เร็ว ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของท่าน สัตว์เลี้ยง และสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ หากไม่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดปลวก อาจฉีดไม่ทั่วถึงทำให้ปัญหาปลวกยังคงอยู่ เพราะส่วนมากปลวกที่เข้ามาทำลายบ้านนั้นมาจากใต้ดิน ดังนั้นควรใช้บริการบริษัทกำจัดแมลงที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการกำจัดปลวก เพื่อมาจัดการปัญหานี้ได้อย่างเด็ดขาด
ส่วนวิธีการกำจัดปลวกที่ได้ผลนั้นมีทั้งการใช้สารเคมี สำหรับอาคารหรือบ้านเรือนที่มีระบบการจัดการวางท่อสำหรับป้องกันปลวกแต่แรก ก็สามารถเติมสารเคมีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้ แต่ในกรณีที่ไม่มีท่อใต้อาคารหรือบ้าน จะมีการเจาะพื้นใกล้บริเวณที่พบปลวกและจุดเสี่ยงต่างๆ ในระยะห่างที่กำหนด จากนั้นใช้เครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษปล่อยสารเคมีลงสู่ดินใต้บ้าน อีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลสำหรับการกำจัดปลวกคือการกำจัดด้วยระบบเหยื่อ ซึ่งวิธีการนี้เป็นอีกวิธีการกำจัดปลวกที่ได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมและจะใช้ระยะเวลายาวนาน คือการดึงดูดให้ปลวกเข้ามากินเหยื่อล่อ แล้วนำเหยื่อที่กินกลับไปให้ปลวกตัวอื่นๆ ภายในรังรวมทั้งปลวกทหาร ราชินี และราชาด้วย ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีการที่ปลอดภัยและได้ผลในระยะยาวนานกว่าวิธีการอื่นๆ โดยปลวกภายในรังจะค่อยๆ ตายในภายหลัง วิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อสามารถติดตามผลได้ ใช้เวลาประมาณ 60 วันในการจัดการปลวก โดยมีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ มี 2 ระบบ บริการด้วยระบบเหยื่อแบบติดกล่องเหมาะกับอาคารที่พบปัญหาปลวกแล้ว บริการระบบเหยื่อเต็มระบบเหมาะกับอาคารที่มีพื้นที่รอบบ้าน เช่น บ้านเดี่ยว แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ยินดีให้บริการในการกำจัดปลวก เรามีความเชี่ยวชาญในการกำจัดปลวก สามารถระบุได้ถึงรังหรืออาณาจักรปลวกได้อย่างแม่นยำและสามารถเข้าควบคุมได้อย่างถูกวิธี อีกทั้งอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ และการบริหารงาน รวมไปถึง กระบวนการให้บริการกำจัดปลวกของบริษัท ทุกขั้นตอนได้ผ่านมาตรฐานและได้การรับรองจากทุกระบบ อาทิเช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย., กรมปศุสัตว์, สมาคมผู้ประกอบกิจการกำจัดแมลง นอกจากนี้แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ยังเป็นบริษัทกำจัดปลวกเจ้าแรกที่เลือกใช้นวัตกรรมกำจัดและป้องกันปลวก Nemesis Termite Baiting system ด้วยระบบเหยื่อ จากประเทศออสเตรเลีย ที่มีประสิทธิภาพ และเห็นผลดีเยี่ยม 100% อีกด้วย พร้อมสาขาบริการกำจัดปลวกมากกว่า 41 สาขา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยประสบการณ์บริหารงานด้านกำจัดแมลงมากกว่า 30 ปี การันตีถึงความชำนาญในการกำจัดแมลง นอกจากบริการด้านการกำจัดแมลงแล้ว เรายังมีบริการทำความสะอาดแบบครบวงจร บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ บริการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าบุคคลหรือระดับองค์กร เราพร้อมให้บริการคุณ

ปลวกขึ้นบ้าน แก้ปัญหาปลวกแบบอยู่หมัดด้วยการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ
ไม่ว่าบ้านคุณจะมีราคากี่หลัก หกหลัก เจ็ดหลัก แปดหลัก หรือมากกว่านั้น มันไม่สำคัญเลยแต่มีความเท่าเทียมกันสำหรับปลวก เพราะว่าบ้านที่ท่านพักอาศัยอยู่นั้น คือแหล่งอาหารอันโอชะของปลวกนั่นเอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเมื่อปลวกได้เดินทางมาถึงบ้านของคุณ พวกมันจะใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงในการสร้างรังเพื่อกัดกินบ้านของคุณ เรามาดูกันว่าวิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ ว่าน่าสนใจยังไง ข้อดีในการเลือกกำจัดระบบนี้คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่ยอมรับมากในปัจจุบัน และหากสนใจรับบริการนี้ควรจะดำเนินการอย่างไร กำจัดปลวกระบบเหยื่อ เป็นหนึ่งในวิธีการกำจัดปลวกที่ได้คิดค้นขึ้นมา เป็นการควบคุมเพื่อทำให้ปลวกที่ได้รับเหยื่ออย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้เหยื่อที่ออกฤทธิ์ช้าเป็นตัวล่อให้ปลวกมากิน และส่งผลในการขัดขวางกระบวนการเจริญเติบโตตามธรรมชาติของปลวก และจะกำจัดปลวกโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมและเกิดการตายต่อเนื่องจนหมดทั้งรัง กล่าวคือการกำจัดปลวกระบบเหยื่อที่ดึงดูดให้ปลวกเข้ามากิน และคงสภาพของฤทธิ์ยาอยู่ภายในตัวปลวกจนสามารถถ่ายทอดไปสู่สมาชิกอื่นๆ ภายในรังต่อไป
วิธีกำจัดปลวกระบบเหยื่อ มีด้วยกัน 2 แบบ คือ
- บริการด้วยระบบเหยื่อแบบติดกล่อง เหมาะกับอาคารที่พบปัญหาปลวกแล้ว ลดการใช้สารเคมี ปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง ปลวกหาย เห็นผล และสามารถติดตามผลได้ ใช้เวลาประมาณ 60 วันในการจัดการปลวก
- บริการระบบเหยื่อเต็มระบบ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการป้องกันปลวก และมีพื้นที่โดยรอบอาคาร เช่น บ้านเดี่ยว รีสอร์ท โรงแรม โรงงาน เป็นต้น ตัวสถานีเหยื่อจะถูกฝังไว้รอบๆตัวบ้าน สถานีเหยื่อล่อนี้จะทำหน้าที่ดักจับปลวกไว้ก่อนที่ปลวกจะเข้ามาทำลายอาคาร เป็นวิธีที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพดีมากที่สุด สำหรับอาคารที่ต้องการป้องกันปลวกระยะยาว
ข้อดีของการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ
- มีความปลอดภัยสูง เพราะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย เด็ก สัตว์เลี้ยงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะสารระงับการเจริญเติบโต IGR นั้นมีความเป็นพิษน้อยกว่าเกลือแกง
- มีประสิทธิภาพสูง สามารถกำจัดปลวกได้ถึงต้นตอเพราะปลวกงานจะค่อยๆ นำเหยื่อที่ออกฤทธิ์ช้าเข้าไปให้ปลวกทหาร ปลวกราชาและราชินีกิน และทำให้ปลวกหายทั้งรังได้
- ไม่ต้องเจาะพื้นภายในอาคารเหมือนกับการฉีดปลวก สำหรับอาคารที่ต้องการป้องกันหรือกำจัดปลวก แต่ไม่มีท่อปลวกไว้อัดเคมีลงใต้อาคาร หากเลือกใช้ระบบเคมีจำเป็นจะต้องเจาะพื้น แต่หากเลือกใช้ระบบเหยื่อ ไม่จำเป็นต้องเจาะพื้นอาคาร
- สามารถติดตามผลได้ชัดเจนทุกขั้นตอน ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าหน้าที่พบปลวกจนถึงวันที่ไม่พบปลวกสักตัวในบริเวณดังกล่าว
อย่างไรก็ตามระบบกำจัดปลวกนั่นก็มีข้อเสียเปรียบกว่าระบบอื่นในแง่ของระยะเวลา เพราะเมื่อเทียบกับการซื้อยาฉีดปลวกมาจัดการเอง ที่สามารถฆ่าปลวกได้ทันทีนั้น เป็นเพราะใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ อีกทั้งการใช้ยาฆ่าแมลงในการฆ่าปลวกนั้นเป็นเพียงการแก้ไขชั่วคราวเท่านั้น เพราะปลวกก็ยังคงอยู่ภายในบ้านและหาเส้นทางใหม่เพื่อเข้ามาในบ้านแทน นอกจากนี้ สำหรับบ้านใดที่เคยใช้บริการการกำจัดปลวกระบบเหยื่อจากบริษัทกำจัดปลวกที่ไม่มีความชำนาญแล้ว ก็อาจเคยเจอเหตุการณ์ที่ปลวกอาจไม่เดินเข้าสู่สถานีเหยื่อ รวมถึงไม่สามารถใช้ได้กับปลวกบางชนิดได้ เมื่อคุณทราบถึงปัญหาปลวกที่อยู่ภายในบ้านแล้วนั้นและต้องการกำจัดด้วยระบบเหยื่อ คุณควรติดต่อไปบริษัทกำจัดปลวกที่มีความเชี่ยวชาญและได้รับมาตรฐาน บริษัทจะมีการดำเนินการหลังจากได้รับการติดต่อจากลูกค้าแล้ว ก็จะขอเข้านัดสำรวจพื้นที่เพื่อนำเสนอวิธีที่เหมาะสมและดีที่สุดในการกำจัดปลวกที่เห็นผลสำหรับคุณ หากบ้านของคุณมีการระบบวางท่อ ตามแนวคานใต้พื้นอาคาร และรอบโครงสร้างอาคารก่อนทำการเทปูนอยู่แล้ว ก็อาจเลือกใช้ระบบเคมีต่อ เพียงจ่ายสารเคมีเพิ่มเติมเข้าไปภายในท่อได้เลย หรือถ้าเป็นการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ ทีมงานของเราก็จะระบุได้ถึงรังหรืออาณาจักรปลวกได้อย่างแม่นยำด้วยความชำนาญ ซึ่งในขั้นตอนการสำรวจพื้นที่นี้จะไม่มีการคิดค่าใช้จ่าย เมื่อตกลงเรียบร้อยแล้วนั้นจะดำเนินการทำสัญญา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าให้บริการอย่างดีกับคุณ ด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ ที่ได้คุณภาพและผ่านการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง โดยคุณสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยต่อทรัพย์สินและคุณภาพของบริการได้ พร้อมบริการหลังรับบริการที่เรายินดีจะดูแลคุณ

6 ข้อที่ควรรู้ ก่อนเลือกกำจัดปลวกระบบเหยื่อ
หมดปัญหาเรื่องปลวกระยะยาว ปลวกตายถึงรังกำจัดปลวกด้วยระบบเหยื่อ ทุกท่านทราบดีว่าปลวกคือตัวการสำคัญที่ทำให้บ้านพัง เนื่องจากอาหารหลักที่ปลวกชอบกินคือเซลลูโลสซึ่งอยู่ในไม้ ดังนั้นไม่ว่าบ้านของคุณจะมีโครงสร้างที่ทำจากไม้ หรือมีส่วนประกอบที่เป็นไม้ ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ สิ่งเหล่านั้นล้วนแต่เป็นอาหารอันโอชะให้กับปลวกทั้งสิ้น ปลวก แค่สังเกตอาจไม่เห็น ปลวกเป็นแมลงที่แตกต่างจากแมลงชนิดอื่นๆ เพราะปลวกเป็นแมลงศัตรูเคหะสถาน จากการเข้าทำลายของมัน ทำให้ส่งผลต่อความเสียหายต่อทรัพยากร อาทิเช่น โครงสร้างบ้าน อาคาร และทรัพย์สิน เป็นต้น ด้วยขนาดลำตัวที่เล็กมาก ทำให้เราไม่สามารถมองเห็นปลวกได้ด้วยตาเปล่า หากยิ่งขาดความใส่ใจในบ้านและบริเวณรอบๆบ้าน รู้ตัวอีกทีบ้านของคุณก็อาจกลายเป็นรังปลวกแล้วก็ได้ ดังนั้นการสังเกตว่าบ้านหรืออาคารมีปลวกหรือไม่ ต้องเริ่มสังเกตจากบริเวณรอบบ้านและในบ้าน ในช่วงเวลาแบบนี้ หลายท่านคงได้ใช้เวลาอยู่ในบ้านมากขึ้น มีเวลาสังเกตจุดต่างๆ ในบ้าน ก็อาจทำให้ได้เห็นปัญหาที่ไม่เคยสนใจมาก่อน อย่างเช่น รอยทางเดินของปลวกที่เกิดขึ้น ประตูหรือหน้าต่างที่เปิดได้ยากกว่าเดิม ซึ่งนั้นถือเป็นสัญญาณเตือนแล้วว่ากำลังประสบปัญหาปลวกนั่นเอง ก่อนเลือกการกำจัดปลวกระบบเหยื่อคุณควรทราบ 6 ข้อที่ควรรู้ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ
1. ปลวกหายเองไม่ได้ เพราะรู้ตัวอีกที บ้านอาจจะหายไปพร้อมกับปลวก หลายคนมักเข้าใจว่าปัญหาปลวกนั้นสามารถหายเองได้ หรือไม่ก็ไม่สนใจปัญหาปลวก พอรู้ตัวอีกที บ้านก็อาจจะหายไปพร้อมกับปลวก เพราะว่าถูกปลวกกัดกินโครงสร้างสำคัญภายในบ้านไปจนหมดสิ้น ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับปลวกขึ้นจึงจำเป็นต้องรีบจัดการ ติดต่อผู้เชี่ยวชาญเข้ามาแก้ไขและประเมินความรุนแรงของปัญหา รวมถึงปรึกษาวิธีการแก้ปัญหาปลวกที่เหมาะสม สำหรับใครที่มีคำถามว่าถ้าเลือกแก้ปัญหาด้วยตัวเองหรือผู้ไม่เชี่ยวชาญเข้ามาจัดการจะเกิดอะไรขึ้น ก็คือปัญหานั้นยังคงอยู่ เพราะไม่สามารถกำจัดได้ถึงต้นตอ นานเข้าก็อาจทำให้ปัญหาลุกลามได้
2. ความแตกต่างของวิธีการกำจัดปลวก ก่อนอื่นเลยต้องขออธิบายวิธีการกำจัดปลวก ซึ่งในปัจจุบันนี้มีวิธีการที่ใช้อย่างแพร่หลายคือ ฉีดปลวก ก็คือการใช้สารเคมีเพื่อฉีดไปยังใต้ดินเพื่อกำจัดปลวก และอีกวิธีการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ปลอดภัย และสามารถติดตามผลได้ นั่นก็คือ กำจัดปลวกระบบเหยื่อ เป็นการใช้เหยื่อล่อเพื่อดึงดูดให้ปลวกเข้ามากินและนำเหยื่อกลับไปให้ปลวกตัวอื่นๆ ภายในรังรวมทั้งปลวกทหาร ราชินี และราชาด้วยกินด้วย ทำให้ปลวกภายในรังจะค่อยๆ ตายในภายหลัง วิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อสามารถติดตามผลได้ ใช้เวลาประมาณ 60 วันในการจัดการปลวก ซึ่งการกำจัดปลวกวิธีนี้จึงเป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลาย
3. มองหาบริษัทที่ไว้ใจได้ เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการใช้บริการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ ก็ควรเลือกใช้บริษัทที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ เนื่องจากหากเลือกบริษัทกำจัดปลวกที่ไม่ได้คุณภาพก็อาจจะมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์กำจัดเหยื่อที่ไม่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของบุคคลภายในบ้านได้ ควรเลือกบริษัทที่มีหนังสือรับรองว่าบริษัทได้ผ่านมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา กรมปศุสัตว์ เป็นหนึ่งในสมาคมผู้ประกอบกิจการกำจัดแมลง สามารถตรวจสอบได้จริง เพื่อให้การกำจัดปลวกมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ หากสามารถค้นหาได้ว่าบริษัทกำจัดปลวกแห่งนี้มีผลงานที่ผ่านมาอย่างไรบ้างเพื่อดูความน่าเชื่อ ว่าผลงานเป็นอย่างไร มีการติดตามผลงานมากน้อยเพียงใด เพื่อให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น ว่าบ้านของคุณจะปลอดภัยจากปลวกอย่างแน่นอน
4. ติดต่อบริษัทเหล่านั้น เมื่อตามหาบริษัทที่ไว้วางใจแล้วนั้น การติดต่อพูดคุยถึงบริการเบื้องต้นก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำก่อนตัดสินใจเลือกรับบริการ เพื่อให้ทราบถึงกระบวนการทำงานของบริษัทเหล่านั้น ประเมินค่าบริการในเบื้องต้นว่าอยู่ในงบประมาณที่เราตั้งหรือไม่ หรือค่าบริการเพิ่มเติมที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ค่าเดินทางไปนอกสถานที่ รวมถึงการนัดวัน-เวลาในการเข้ามาประเมินและวันดำเนินการ อีกทั้งสอบถามเบื้องต้นว่าจะต้องเตรียมสถานที่ภายในบ้านอย่างไร จะเป็นการใช้ระบบเหยื่อแบบไหน และมีจุดไหนที่เหมาะสมในการติดตั้งบ้าง การเลือกวัน-เวลาควรเลือกวันที่สะดวกทั้งสองฝั่ง เพื่อที่เจ้าของบ้านจะเก็บทรัพย์สินมีค่าให้เป็นระเบียบ และตรวจสอบดูการทำงานของบริษัทกำจัดปลวกว่าดำเนินการโดยไม่กระทบต่อทรัพย์สินหรือของมีค่าภายในบ้าน
5. ไม่ได้หายไปทันที และต้องบำรุงรักษาบ่อยๆ การกำจัดปลวกระบบเหยื่อนั้นไม่ใช้วิธีการที่ทำแล้ว ปลวกจะหายไปทันที แต่จะใช้ระยะเวลา 60 วันในการกำจัดตายถึงรังจึงจะเห็นผล ซึ่งข้อดีของวิธีการนี้คือสามารถการันตีว่าปลวกตายถึงรังและปลอดภัยต่อสุขภาพของคนในบ้านและสัตว์เลี้ยง เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีที่ได้ผลชะงัดอย่างสารเคมีที่ส่วนมากจะใช้สารเคมีออกฤทธิ์เร็ว ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของท่าน สัตว์เลี้ยง และสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ จะต้องนัดติดตาม ตรวจดูแลตามรอบที่บริษัทกำหนด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี
6. ความเชี่ยวชาญในระบบเหยื่อและบริการหลังการขาย ระบบเหยื่อมีทั้งแบบระบบเหยื่อแบบติดกล่องเหมาะกับอาคารที่พบปัญหาปลวกแล้วและระบบเหยื่อเต็มระบบเหมาะกับอาคารที่มีพื้นที่รอบบ้าน เช่น บ้านเดี่ยว พร้อมการันตีว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีและผลลัพธ์ในการกำจัดปลวกที่เห็นผล มีการติดตามดูแลและแนะนำให้ผู้สนใจทุกท่านเพื่อได้รับบริการที่ดีที่สุด

กำจัดปลวกด้วยระบบน้ำยาสารเคมีต้องราคาเท่าไรถึงจะได้ผล
กำจัดปลวกด้วยน้ำยาสารเคมี เชื่อว่าหลายคนที่กำลังค้นหาว่าการฉีดปลวกควรจะมีราคาเท่าไร เพราะช่วงราคาของการฉีดปลวกนั้นถือว่ามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลย สงสัยว่าการฉีดปลวกที่ได้ผลควรจะมีราคาเท่าไร มีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลต่อราคาการฉีดปลวก และการฉีดปลวกราคาสูงจะมีความคุ้มค่ามากน้อยเพียงใดฉีดปลวกหลักร้อย ผลลัพธ์อาจเสียหายหลักล้าน ก่อนอื่นเลยก็จะต้องขอเท้าความกันก่อนว่าการฉีดปลวกนั้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง โดยการซื้อสเปรย์ฉีดปลวกมาฉีดตามบริเวณที่เจอรอยทางเดินของปลวก แต่อย่างไรก็ตามการฉีดปลวกด้วยตนเองนั้นอาจส่งผลกระทบมากกว่าที่คิด ด้วยเหตุผลประกอบ อย่างแรกเลยคือความเชี่ยวชาญในการกำจัดปลวก บางคนอาจกำจัดปลวกด้วยการฉีดสเปรย์ได้ไม่ทั่วถึง ปลวกย้ายที่จากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ทำให้ในท้ายที่สุดปัญหานี้ก็ยังคงอยู่ อย่างที่สองคือความปลอดภัยต่อสุขภาพของคนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน เพราะหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพก็อาจส่งผลกระทบอย่างด้านสุขภาพอย่างรุนแรง และในท้ายที่สุดหากละเลยการกำจัดปลวกอย่างถูกวิธีก็อาจทำให้ ทรัพย์สินเกิดความเสียหาย แบบที่ซ่อมแซมไม่ได้ หรืออย่างร้ายแรงที่สุด คือ โครงสร้างของบ้านทรุดตัวและอาจถล่มลงมาได้ในภายหลัง เห็นไหมว่าปลวกตัวเล็กตัวน้อย แต่กลับทำให้โครงสร้างของบ้านพังได้โดยง่าย แล้วจะต้องฉีดปลวกราคาเท่าไร ถึงจะดี ต้องขอบอกว่าการฉีดปลวกราคาถูกหรือแพงนั้นไม่ได้ส่งผลโดยตรง เพราะถ้าขาดความรู้ความเชี่ยวชาญในการกำจัดปลวกนั้นก็อาจจะทำให้เสียเงินโดยใช้เหตุ ดังนั้นราคาค่าฉีดปลวกควรจะต้องคำนึงถึงปัจจัยดังนี้
- ขนาดพื้นที่ บ้านและอาคารแต่ละที่มีขนาดที่แตกต่างกัน จึงทำให้ราคาค่าบริการฉีดปลวกนั้นแตกต่างกันเช่นกัน หากบ้านเรือนมีขนาดพื้นที่น้อยก็จะมีราคาที่ถูกกว่านั้นเอง ดังนั้นการคำนวณค่าบริการของบริษัทกำจัดปลวกจึงขึ้นอยู่กับปัจจัยนี้
- ความรุนแรงของปัญหา อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาแตกต่าง เพราะถึงแม้จะมีขนาดพื้นที่เท่ากัน แต่ถ้าสถานที่แห่งนั้นมีปัญหาปลวกรุนแรงก็อาจจะต้องใช้ปริมาณน้ำยาที่มากและอาจจะต้องเข้ามาฉีดพ่นบ่อยครั้งเพื่อแก้ปัญหา
- ความถี่ในการเข้าบริการ หากมีปัญหาเรื่องปลวกมีความรุนแรง ก็จำเป็นที่บริษัทกำจัดปลวกจะต้องเข้ามาให้บริการบ่อยครั้งซึ่งก็จะส่งผลต่อราคาด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ความถี่ในการให้บริการ เช่น บริการรายครั้ง จนถึงเข้าบริการเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งการกำหนดความถี่จะขึ้นอยู่กับมาตรฐานของบริษัทกำจัดปลวกนั้นๆ พิจารณาให้ตรงกับความเหมาะสมกับปัญหาหน้างาน
- คุณภาพของสารเคมี คุณภาพของสารเคมีที่นำมาใช้ฉีดถือเป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน เพราะหากเลือกสารเคมีที่คุณภาพไม่ดีจะส่งผลให้ไม่สามารถกำจัดได้หมด รวมถึงส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย นอกจากนั้นสารเคมีที่นำมาใช้จะต้องผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยา เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัย
- ระยะทางการเดินทาง ความใกล้-ไกลจากผู้ให้บริการไปยังหน้างาน ก็ส่งผลต่อราคา หากอยู่ไกลนอกเขตพื้นที่ก็อาจจะมีค่ารถหรือค่าเดินทางเข้ามาเพิ่มเป็นหนึ่งในค่าบริการได้
- สภาพหน้างานที่แท้จริง การกำจัดปลวกทั้งแบบก่อนและหลังก่อสร้าง มีการวางท่อตามแนวคานใต้พื้นอาคาร และรอบโครงสร้างอาคารก่อนทำการเทปูน พร้อมทั้งราดสารเคมีไล่ปลวกลงบนผิวดินใต้บ้าน การมีท่อกำจัดปลวกใต้บ้านอยู่แล้ว จะเป็นประโยชน์ในการจ่ายสารเคมีเข้าท่อใต้บ้านในอนาคต โดยไม่ต้องเจาะพื้นบ้าน และหลังอาคารสร้างเสร็จแล้วด้วยระบบสารเคมีที่ต้องเจาะพื้นใกล้บริเวณที่พบปลวก และจุดเสี่ยง ห่างกันตามระยะที่กำหนด จากนั้นใช้เครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษปล่อยสารเคมีลงสู่ดินใต้บ้าน
อย่างไรก็ตามการฉีดปลวกด้วยสารเคมี เรียกได้ว่าเป็นวิธีการกำจัดปลวกที่ทำกันมาหลายร้อยปีทั่วโลก แต่ในหลายปีหลังมานี้ได้มีวิธีการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ปลอดภัย และสามารถติดตามผลได้ คือการกำจัดปลวกระบบเหยื่อก็เป็นอีกตัวเลือกสำหรับใครที่ไม่ต้องการใช้สารเคมีในการฉีดปลวก
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
คันนายาว
จังหวัด :
กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
30 สิงหาคม 2564  19:13:57
Tags :
-